GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Trị sự Phật giáo huyện Phù Mỹ tổ chức tắm Phật.

Hòa chung không khí hân hoan kính mừng Phật đản của những người con Phật khắp mọi miền đất nước, sáng ngày 15/05/2024 (nhằm mùng 08/04 năm Giáp Thìn), tại lễ đài chính của Ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Mỹ (chùa Tịnh Quang, Thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) đã diễn ra buổi lễ khai kinh tắm Phật trang nghiêm, long trọng và đầy ý nghĩa.

 

 

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của  Hòa Thượng Thích Chúc Thọ, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Mỹ; Đại đức Thích Nhuận Hồng, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế TƯ, Trưởng Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện; Đại đức Thích Nhuận Tín, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; Đại đức Thích Hữu Huy, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện; cùng chư Tôn Thiền đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần.

Lễ khai kinh bắt đầu là nghi khai kinh trang nghiêm, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, tiếp theo, là nghi thức tắm Phật, một phần không thể thiếu trong Đại lễ Phật đản.

 

 

Đại lễ Phật đản là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong Phật giáo, kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là dịp để các Phật tử cùng nhau nhìn lại những lời dạy của Đức Phật, thực hành những hạnh lành, và gieo rắc lòng từ bi, trí tuệ. Buổi lễ là dịp để các Phật tử huyện Phù Mỹ và vùng lân cận vân tập thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với Đức Phật.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại niềm vui và sự an lành cho toàn thể Phật tử tham dự, nhắc nhở cộng đồng Phật tử củng cố mối liên kết, cùng nhau hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn theo tinh thần từ bi và trí tuệ của Đức Phật.

 

 

 

 

Tánh Minh/ Ban TT-TT PG Phù Mỹ

 

Lên đầu trang