GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Ấn tượng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Thiên An

Đồng Ngữ
Hòa vào không khí mùa Vu Lan báo hiếu PL 2562 - DL 2018, chùa Thiên An đã tổ chức nhiều  chương trình ý nghĩa để thể hiện tinh thần tri ân của người con Phật.
Ngày 12/7/ Mậu Tuất là Lễ Tự tứ, Trai Tăng, Chẩn Tế Tịnh Nghiệp Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ PL 2562 tại chùa Thiên An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Tối ngày 13/7 Đại Đức Thích Đồng Thành, UV. HĐTS, UVTT. VNCPHVN, UV. Ban Giáo Dục Trung Ương, Phó Trưởng Ban TT. BTSGHPGVN Tỉnh Bình Định đã thuyết giảng cho hàng trăm Phật tử đề tài Hiếu Đạo và Phật Đạo.
Sáng ngày 14/7 Toàn thể Đạo Tràng chùa Thiên An thọ trì kinh Địa Tạng, đến chiều Đại Đức Trụ Trì làm lễ truyền Tam Quy ngũ giới cho các giới tử. Buổi tối chương trình văn nghệ Vu  Lan đã được tổ chức quy mô với các ca sỹ, diễn viên điện ảnh đến từ TP. HCM như: Nguyễn Phi Hùng, Sỹ Luân, Hiền Trang, Lê Phương, Trung Kiên và Thanh Thức.
Ngày 15/7 Mậu Tuất (25 tháng 8 năm 2018), chùa Thiên An đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với sự tham dự của hàng trăm Phật tử.
Sau phút giây tĩnh lặng mặc niệm, tri ân những người đã khuất là những lời bộc bạch về chủ đề hiếu hạnh do Phật tử Đồng Mỹ diễn đọc đã làm thổn thức bao trái tim những đứa con. Lời văn mộc mạc, chân thành, với giọng đọc ấm áp, tình cảm đã để lại dấu ấn sâu đậm cho biết bao người tham dự. Có biết bao nhiêu giọt nước mắt đã rơi, biết bao lời yêu thương của những người con thầm gửi trao đến với hai đấng sanh thành, những đôi mắt ngân ngấn nhòe đi không chỉ trên khuôn mặt của những người trẻ mà còn đối với những người tóc đã bạc phơ. 
Vâng! Đâu chỉ có người trẻ mới thương cha, nhớ mẹ; mà đối với những ai đã ở tuổi xế chiều, đã chắt chiu nuôi con khôn lớn thì càng thấu cảm hơn nữa tấc lòng của cha mẹ. Hãy cài cho nhau một đóa hồng, đóa hồng của tấm lòng thương yêu, đóa hồng của tình mẹ, nghĩa cha.
Buổi lễ được tiếp nối với những bài hát sâu lắng về ơn nghĩa sanh thành, công cha nghĩa mẹ được trình bày bởi nam ca sĩ - diễn viên Nguyễn Phi Hùng và nam diễn viên - người mẫu Thanh Thức. Những tâm sự về cha mẹ của hai nghệ sĩ này đã tạo nên cho buổi lễ thêm phần ấm cúng và sâu lắng.
Đạo tràng cũng đã được lắng nghe đôi điều ôn lại những lời Phật dạy đến đại lễ Vu Lan của ĐĐ. Thích Đồng Thành. Đại đức đã chia sẻ đôi điều về lễ Vu Lan báo hiếu, soi chiếu gương hiếu hạnh và gương làm cha mẹ.
Tiếp nối không khí trang nghiêm của buổi lễ cài hoa Vu Lan báo hiếu là khoá lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ, đa sanh phụ mẫu, thất thế phụ của các gia đình Phật tử.
Mùa Vu Lan không chỉ là dịp để mọi người con hướng về các đấng sanh thành mà còn là dịp thể hiện tấm lòng của người con Phật đối với sứ mạng duy trì mạng mạch Phật pháp, tỏ lòng thương kính quý thầy Tổ, đồng thời hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ. 
7h tối cùng ngày, đạo tràng chùa Thiên An đã lắng đọng sâu sắc trong buổi lễ tri ân cha mẹ hiện tiền và quá vãng. Việc quán chiếu công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, lễ tạ thâm ân cha mẹ và thực hành thiền rải tâm từ đến cha mẹ hiện tiền và quá vãng được an lành và giải thoát, thoát khỏi mọi sự tai ách tai ương đã chạm đến trái tim những người tham dự. 
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TTTT PGBĐ 
Lên đầu trang