GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Chùa Long Đa khai giảng lớp học giáo lý Khóa sinh hoạt Hè năm 2023

Tối ngày 07/6/2023, tại chùa Long Đa (thôn Tân Dân, xã Nhơn An, Tx. An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra lễ Khai giảng lớp học Giáo Lý Khóa sinh hoạt Hè năm 2023 cho đoàn sinh GĐPT và học sinh Địa phương.
 
 
 
 
Chứng minh buổi khai giảng có ĐĐ.Thích Nhuận Huệ, UV Ban hoằng Pháp Trung ương, Trưởng Ban hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Định, Giáo thọ trường TCPH Bình Định; ĐĐ.Thích Đức Giáo, Phó Trưởng Ban TT-TT Phật Giáo tỉnh, Trưởng phân ban TTNPT tỉnh, trụ trì chùa Long Đa, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ.Thích Vạn Lực, UV Ban hoằng Pháp phật giáo tỉnh, Phó Trưởng Phân Ban TTNPT tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Thuận, ĐĐ. Thích Nhuận Quang đồng Ủỷ viên Thường trực Phân ban TTNPT tỉnh Bình Định.
 
 
 
Đại diện Ban Bảo trợ, quý phụ huynh, Ban Huynh Trưởng đoàn sinh và học sinh cùng tham dự.
 
 
 
Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Đức Giáo cho biết: trong suốt gần 10 năm trở lại đây vào mỗi dịp hè, chùa Long Đa thường tổ chức những khóa tu mùa hè. Các gia đình thường gửi con em mình về chùa để cho các em có cơ hội được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỷ năng, xây dựng lí tưởng sống cao thượng, biết sống phụng sự nhằm trở thành người đệ tử Phật chân chính, công dân có ích cho tổ quốc. Những năm gần đây vì tình hình dịch bệnh nên không tổ chức được những chương trình khóa tu mùa hè quy tụ đông người. Năm 2022, chùa Long Đa bắt đầu sinh hoạt và thành lập được Gia đình Phật tử mà thành phần chủ yếu là con em Phật tử tại địa phương. Hơn 1 năm qua, số lượng đoàn sinh tham gia sinh hoạt đã gần 100 em. Để Gia đình Phật tử Long Đa ngày càng phát triển và chất lượng đoàn sinh được nâng cao, cũng như tạo điều kiện tu học và vui chơi trong mùa hè này, chùa mở lớp học giáo lý và khóa sinh hoạt 3 tháng hè với mục tiêu nhằm xây dựng đạo đức cho thanh thiếu niên Phật tử và tạo một môi trường học tập lành mạnh, rèn luyện đạo đức và kỹ năng bổ ích cho các em, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh địa phương, giúp giảm bớt các tệ nạn xã hội, tạo nền tảng kiến thức vững chắc khi bước vào năm học mới. Tham dự Khóa tu các em được bồi dưỡng văn hóa, học Phật pháp căn bản và oai nghi, tham gia những trò chơi dân gian…
 
 
Tại buổi lễ, Đại điện Ban Huynh trưởng thông qua chương trình lớp học và lịch sinh hoạt 3 tháng hè. Theo đó, mỗi tuần sẽ sinh hoạt và học vào tối thứ 4 và tối thứ 7, một tháng sẽ tổ chức khoá tu học 1 ngày, tháng 7 sẽ có nhiều khoá tu Báo hiếu và bế giảng khoá học.
Ban Đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Nhuận Huệ tán thán công đức ĐĐ. Thích Đức Giáo cùng Ban Huynh Trưởng, Ban Bảo trợ và Đạo tràng Phật tử đã dành nhiều tâm huyết cho thế hệ trẻ bằng những hoạt động thiết thực giúp các em có nền tảng căn bản về văn hóa dân tộc cũng như cách áp dụng lời Phật dạy vào đời sống hàng ngày để gia đình hạnh phúc, xã hội bình yên. Chúc các em đón một mùa Hè đầy sức khỏe và niềm vui.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
    Ban TT-TT PG Bình Định
Lên đầu trang