GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Chùa Thiên An trao tặng hơn 1600 xuất quà đến bà con nghèo

Năm 2021 được xem là một năm với rất nhiều biến động, khó khăn của xã hội do dịch bệnh Covid-19 gây ra, thêm vào đó, thiên tai lũ lụt thời điểm cuối năm xảy ra liên tục khiến đời sống người dân miền Trung gặp nhiều khốn khó. Cảm nhận tình cảnh đó, được sự yểm trợ của quý Phật tử và các hội từ thiện gần xa, vừa qua chùa Thiên An đã hỗ trợ hơn 1600 phần quà với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng cho những gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn thị xã An Nhơn, huyện Vân Canh tỉnh Bình Định và huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Tại chùa Thiên An, Thượng toạ Thích Đồng Thành, Phó Trưởng ban Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng ban BTS Phật giáo thị xã An Nhơn, trú trì chùa Thiên An đã kết hợp với Hội chữ Thập Đỏ Thị xã, trao tặng 900 suất quà cho các hộ nghèo tại các phường, xã trên địa bàn Thị xã và huyện Vân Canh vào các ngày 8/10/2021 và 14/11/2021. Sau thời gian giãn cách dài trên địa bàn Thị xã, nhiều hộ gia đình gặp rất nhiều khó khăn về đời sống kinh tế. Những phần quà này được xem là động lực tinh thần rất ý nghĩa, hỗ trợ cho các hộ nghèo vượt qua thử thách chung. Hội Chữ thập đỏ Thị xã cũng đã giúp chùa liên hệ và chuyển một số phần quà lên các hộ nghèo tại huyện Vân Canh.

Ngày 07/01/2022, Thượng toạ trú trì chùa Thiên An đã kết hợp với Chư Ni tại chùa Sanh Liên trao 250 xuất quà cho các hộ nghèo tại phường Nhơn Hoà. Tại đây, Thượng toạ đã chia sẻ những bài học về giá trị tình người trong xã hội, nhất là trong những lúc nguy nan, gian khó, cũng như những đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Thượng toạ đã động viên bà con cùng giữ vững niềm tin vào cuộc sống để giúp đỡ cùng nhau vượt qua những chướng ngại trong hiện tại và hướng đến một năm mới Nhâm Dần – 2022 tươi sáng, bình an và thành đạt.

Sáng ngày 8/01/2022, Thượng toạ trú trì chùa Thiên An đã đến huyện Đồng Xuân tại Phú Yên để trao 300 xuất quà cho bà con dân tộc tại xã Phú Mỡ, địa bàn khó khăn nhất của Huyện. Xã Phú Mỡ có 900 hộ dân, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na và Chăm H Roi. Hơn 70% hộ dân trong xã thuộc hộ nghèo, đời sống bà con vô cùng khó khăn, nhất là thời điểm hiện tại. Tại đây, Thượng toạ đã chia sẻ cho bà con về giá trị của những nghịch cảnh và thử thách trong cuộc sống. Chính những hoàn cảnh khó khăn càng nung nấu ý chí và quyết tâm của mỗi người vươn lên trong cam go, hướng đến những thành công. Thượng toạ cũng chúc bà con cùng nhau đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương ngày một thịnh vượng.

Rời xã Phú Mỡ, Thượng toạ đã đến xã Xuân Quang 1 trao 100 phần quà cho các hộ nghèo nơi đây. Trong buổi gặp gỡ với bà con, Thượng toạ đã có lời tâm tình với bà con về giá trị của niềm tin chân chính. Nó giúp con người mở ra một cánh cửa của hy vọng, tạo động lực để vươn đến an vui trong cuộc sống.

Hướng đến Xuân Nhâm Dần, vào ngày 15/01/2022 Thượng toạ trụ trì kết hợp với Đoàn Thanh Niên Phường Bình Định, Thị Xã An Nhơn tổ chức chương trình San Sẻ Yêu Thương – Mửng Xuân Đón Tết để trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo và hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn tại địa bàn Phường Bình Định. Mỗi phần quà hơn 400.000 đồng đã mang lại niềm vui cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán sắp đến.

Dưới đây là những hình ảnh tiêu biểu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang