GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Đêm Giao thừa lung linh tại Tịnh xá Ngọc Duyên.

Lúc 0 giờ ngày 21/1/2023 (nhằm ngày mùng 1 Tết/Giêng/Quý Mão), Đại đức Giác Phước, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên (thị xã An Nhơn) tổ chức lễ đón Giao thừa mừng xuân Quý Mão - 2023.

 

 

Sau giờ phút linh thiêng của đêm Giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ba hồi chuông vang vọng trầm hùng, thức tỉnh hàng triệu trái tim của người con Phật. Toàn thể hội chúng để tâm thanh tịnh, hướng về mười phương chư Phật, làm lễ niệm hương bạch Phật, khai kinh cầu an đầu năm. Tiếp theo đó là lời tác bạch chúc Tết của đại diện Phật tử dâng lên chư Tăng và Đại đức trụ trì ban lời chúc lành đến toàn thể hội chúng, đón mừng năm mới tràn ngập niềm vui trong chánh pháp, đời sống gặp nhiều thuận duyên, phát khởi tâm thiện lành, hoan hỷ trong mọi nghịch cảnh, vươn lên trong ánh sáng ban mai. Sau đó Đại đức trụ trì phát lộc đầu năm đến quý Phật tử, bà con gần xa. 

Đến sáng mùng 1 Tết Nguyên đán, quý Phật tử, bà con thập phương đã đến tịnh xá thắp hương đầu năm mới để cầu mong bình an, hạnh phúc. Trong tâm thức người Việt từ bao đời nay, Tết không chỉ mang ý nghĩa của việc tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, mà còn mang đậm nét tâm linh, tín ngưỡng. Ngoài tục lệ cúng gia tiên, người dân thường tìm về các đền, chùa, tịnh xá... để cầu phúc, cầu may cho gia đình với mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Nhiều người cũng quan niệm đi lễ chùa ngay sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sẽ giúp gia đình có được sự an lạc, cả năm may mắn.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

Giác Phước/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang