GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Lễ Phật Đản tại chùa Long Đa và khai mạc trại Tất Đạt Đa

Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023, tối ngày 30/5/2023 (nhằm ngày 12/4 năm Quý Mão), Đại Đức Thích Đức Giáo, Trụ trì chùa Long Đa (xã Nhơn An, Thị xã An Nhơn, Bình Định) đã trang nghiêm tổ chức Phật đản cho bà con Phật tử trên địa bàn tham dự ngày Phật xuất hiện trên thế gian và được Tắm Phật; đồng thời khai mạc Trại Tất Đạt Đa của GĐPT Long Đa nhằm kính mừng Ngày đản sanh của Đức Từ Phụ
 
 
Tham dự buổi lễ còn có ĐĐ.Thích Vạn Lực, Uỷ Viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Định, ĐĐ. Thích Nhuận Thuận, uỷ viên thường trực Phân Ban TTNPT tỉnh; cùng đông đảo Phật Tử và các đoàn sinh GĐPT đồng tham dự
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm theo Thông bạch hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, sau khi cử hành các nghi lễ truyền thống tụng kinh khánh đản là nghi thức tắm Phật.
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người tham dự, Đại chúng cùng nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, dịch bệnh tiêu trừ đem đến sự bình an cho nhân loại. Cầu chúc cho chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đón một mùa Phật đản vô lượng cát tường, thành tựu viên mãn các phật sự trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.
Trước đó vào lúc 18 giờ Gia Đình Phật Tử Long Đa đã trang nghiêm tổ chức lễ khai mạc trại gia đình lần thứ nhất với tên gọi trại Tất Đạt Đa trong hai ngày 12-4 và 13-4 tại chùa Long Đa nhằm chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2567.
Với hơn 100 huynh trưởng, đoàn sinh tham dự, đây là trại đầu tiên được tổ chức ở một đơn vị mới như Long Đa và đặc biệt hầu như toàn bộ trại sinh đều là đoàn sinh mới sinh hoạt được 1 năm Do đó, Ban Quản trại đã cố gắng để hướng dẫn cho trại sinh hiểu, nắm bắt và thực hành các sinh hoạt trong tổ chức GĐPT.
Một số hình ảnh nghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban TT-TT PG Bình Định
Lên đầu trang