GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Tịnh xá Ngọc Duyên

Sáng ngày 14/10/2022 (nhằm ngày 19/9/ Nhâm Dần), tại Tịnh xá Ngọc Duyên, (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), Chư tăng và Phật tử long trọng tổ chức lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Giác Trí, Giáo phẩm Hệ phái đạo Phật Khất sĩ, phó Ban Trị sự kiêm trưởng ban Giáo dục Tăng ni Giáo đoàn III, chứng minh BTS GHPGVN huyện Tuy Phước, trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn; HT. Giác Mạnh, chứng minh BTS GHPGVN huyện Hoài Nhơn, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hội; cùng chư tôn Đức Tăng, Ni đến từ các miền Tịnh xá trong tỉnh Bình Định.

Đạo Phật đã du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ thứ I trước công nguyên, và từ đó đến nay, Phật giáo đã đồng hành cùng với dân tộc Việt như nước với sữa. Trong tín ngưỡng của người Việt, hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm rất gần gũi với đời sống sinh hoạt hằng ngày. Mỗi khi gặp nguy nan hay bị phiền muộn thì người dân lại cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm.

Trước khi diễn ra lễ vía, Chư tăng và Phật tử đã đồng lạy Ngũ bách danh để sám hối nghiệp chướng, giải trừ ách nạn, gặp nhiều thiện lành.

Trong buổi lễ, hội chúng đã nghe Đại đức Minh Duyên tuyên đọc sự tích của Bồ Tát Quán Thế Âm. Đặc biệt trong lời Đạo từ, HT. Giác Trí đã nêu rõ công hạnh về hạnh lắng nghe của Bồ Tát Quán Thế Âm. Hoà thượng khuyên mỗi chúng ta hãy học Hạnh biết lắng nghe để hiểu thấu, cảm thông, hiểu được mình và hiểu được người khác, thế mới mang lại sự hạnh phúc cho gia đình, đóng góp phẩm chất an lạc, hoà bình cho xã hội.

Sau cùng là chương trình cúng dường trai tăng để hồi hướng Phước lành, cầu an gia sự cho chư thiện nam, tín nữ Phật tử.

 

 

 

 

 

 

Giác Tự/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang