GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Phát quà nhân lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022

Vào những ngày 01/6 - ngày 04/6 và ngày 08/6 năm 2022  (nhằm ngày 03/5 - ngày 06/5 và ngày 10/5 năm Nhâm Dần), ĐĐ. Giác Phước - Uỷ viên Ban TTXH Hệ phái Khất sĩ, Phó Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn), kết nối với Chùa Thiện Đức (Tp. Quảng Ngãi) do NS. Thích nữ Thuần Liên trụ trì; cùng quý Nam, Nữ Phật tử đã tổ chức lễ trao tặng 300 phần thưởng cho các em hiếu học khó khăn Trường Mầm non, Trường Tiểu học số 1 và Trường THCS  Nghĩa Hà (Tp. Quảng Ngãi).

Theo đó ĐĐ. Giác Phước đã ghi nhận sự nỗ lực học tập của các em và vận động trao tặng phần quà nhỏ để khuyến khích các em tiếp tục gặt hái những thành công trong năm học tiếp theo. 

Trao thưởng những phần quà hiếu học là hoạt động thường niên của Tịnh xá ngọc duyên và Chùa Thiện Đức nhằm tôn vinh tinh thần học tập, động viên Phật tử trẻ và các em không chỉ tinh tấn trong tu học mà còn phấn đấu trên con đường khám phá tri thức học tập thật tốt để mai sau trở thành những chủ nhân của đất nước.

Sau khi trao quà, Đại đức đã gửi lời cảm ơn quý Mạnh Thường Quân (MTQ) cũng như có vài lời nhắn nhủ đến các em: “Trước tiên xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý MTQ cùng các đơn vị đã đóng góp tài vật, phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học tốt, mong rằng nhờ sự chung tay, hỗ trợ này, mà các em có thể tiến đến ước mơ của mình, cố gắng học tập vượt lên mọi rào cản của cuộc sống.  Cũng mong quý MTQ tiếp tục việc làm ý nghĩa này để trẻ em nghèo hiếu học được giúp đỡ kịp thời, không bị sự nghèo khó làm lỡ mất tương lai, đó cũng là đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp “trồng người” một sự nghiệp chung của toàn xã hội”.

Được biết phần quà gồm có vở, ba lô, bộ áo ra trường lớp 5, xe đạp và bì thư 100 ngàn đồng. Tổng trị giá cho những ngày phát thưởng là 80 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ắp tình thương yêu của Đại đức cũng như Ni sư trụ trì Chùa Thiện Đức cùng các nhà hảo tâm, quý Phật tử dành cho các em nơi đây. Mong rằng các em luôn biết trân quý và nỗ lực học tập thật tốt để có một tương lai tươi sáng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang