GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên chia sẻ khó khăn cho bà con xã Nghĩa Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 08/01/2022 (nhằm ngày 06/12/Tân Sửu), ĐĐ. Giác Phước, Phó Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên (Tx. An Nhơn); NS. Thích nữ Thuần Liên trụ trì Chùa Thiện Đức (Quảng Ngãi) đã trao 200 suất quà cho bà con nghèo, khó khăn do mưa lũ, dịch bệnh và 200 phần vở cho học sinh hiếu học tại xã Nghĩa Hà, tỉnh Quảng Ngãi. 

Trong những ngày cuối năm 2021, nơi đây cũng chịu thiệt hại nhiều về người và của trong các cơn bão Số 6, Số 9,… gây ra cơn lụt lớn làm đời sống bà con nơi đây càng khổ cực hơn. Không những thế, bà con nơi đây còn phải đối diện với đại dịch Covid 19 làm nhiều người bị F0, F1 ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con vô cùng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, trong xã có Trường Tiểu học Nghĩa Hà, đa số các em đều nghèo khó, hiếu học.

Mỗi phần quà bao gồm 10 ký gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm, bì thơ 100 ngàn đồng; 10 quyển vở cho mỗi em học sinh hiếu học; trị giá mỗi phần là 400.000 ngàn đồng. 

Phần quà tuy ít nhưng là ủng hộ tinh thần cho bà con địa phương, để bà con vui xuân đón tết, phần nào làm vơi đi tình hình khó khăn do thiên tai dịch bệnh gây ra.

Đồng thời sách tấn, khuyến khích các cháu nơi đây học hành chăm ngoan, mai sau trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng phát triển quê hương.

Được biết, chỉ còn vài tuần nữa năm Tân Sửu, một năm đầy sóng gió, làm hư hao về tài sản và cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng, dần dần khép lại để đón mừng mùa xuân Nhâm Dần tràn ngập yêu thương và hạnh phúc, Tịnh xá Ngọc Duyên sẽ tiếp tục trao năng lượng, chia sẻ những phần quà nghĩa tình để bà con vui xuân đón tết trọn vẹn trong niềm vui hỷ lạc. 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang