GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn vì dịch.

Ngày 02 - 03/8/2021 (nhằm ngày 24 - 25/6/ Tân Sửu), Đại đức Giác Phước - Phó Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên thị xã An Nhơn đã vận động Phật tử gần xa, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước cho việc ủng hộ người nghèo, người khó khăn tại các xã, phường trực thuộc thị xã bị giãn cách xã hội bởi dịch Covid 19, thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đáp lời kêu gọi của Đại đức trụ trì,  Đại đức Giác Châu trụ trì Tịnh xá Giác An Mỹ Quốc và Quý Phật tử; Sư cô Thuý Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Nghiêm tỉnh Gia Lai và Quý Phật tử gần xa đã gửi tịnh tài và củ, quả để ủng hộ chia sẻ cho bà con nghèo, khó khăn hiện đang giãn cách xã hội tại các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Nhu yếu phẩm chia sẻ cho đợt Từ thiện này được 310 phần, mỗi phần gồm có: 10 ký gạo, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 1 ký đường, 1 gói hạt nêm; 3 tấn củ, quả. Những phần quà này sẽ chia sẻ cho những hộ khó khăn bị phong toả, cách ly ở phường Đập Đá (Khu vực Tây Phương Danh), xã Nhơn Hậu và các xã, phường lân cận.

Được biết vào lúc 06h00 ngày 1/8/2021 giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh Bình Định theo Chỉ thị 15 và có bổ sung một số biện pháp của tỉnh (trừ thị xã An Nhơn và một số địa phương thực hiện theo các quyết định của UBND tỉnh theo Chỉ thị 16). 

Việc phát quà sẽ gặp nhiều khó khăn trong phạm vi chống dịch, cho nên Đại đức trụ trì đã kết nối với UBMTTQ, Hội, Đoàn thể thị xã; Ban Chỉ Huy Quân Sự thị xã sẽ tổ chức gian hàng lưu động 0 đồng trật tự, trao những phần quà đến với bà con và đảm bảo trong công tác phòng chống dịch.

Thay mặt Tịnh xá Ngọc Duyên, Đại đức trụ trì kính tri ân Đại đức Giác Châu; Sư cô Thuý Liên và Quý Phật tử đã hướng về quê nhà cùng chung tay với Tăng chúng Tịnh xá Ngọc Duyên chia sẻ yêu thương đến mọi người có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch này. 

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

 

Lên đầu trang