GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn Tịnh xá Ngọc Duyên khen thưởng các em học sinh hiếu học tại địa phương.

Góp phần lan toả yêu thương mùa Phật đản PL. 2568 và Bế Giảng năm học 2024, ĐĐ. Giác Phước - Uỷ viên Phân ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Khất sĩ T.Ư, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên (phường Đập Đá - thị xã An Nhơn) đã phát thưởng 400 ram vở, 2 chiếc xe đạp và 10 bì thư cho các em hiếu học, hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong năm học 2023-2024.

 

 

Nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/04 năm Giáp Thìn), ĐĐ. Giác Phước đã trao tặng 90 ram vở (mỗi ram 10 quyển) cho các em hiếu học tiêu biểu thuộc trường Tiểu học số 1 Đập Đá, trường Tiểu học số 2 Đập Đá và trường THCS Đập Đá do Đoàn phường tổ chức tại Trung tâm học tập cộng đồng Khu vực Bằng Châu, Đập Đá.

Tiếp theo, sáng ngày 27/05/2024 (nhằm ngày 20/04 năm Giáp Thìn) Đại đức Giác Phước tiếp tục trao 135 ram vở (mỗi ram 10 quyển) cho các em trường Mầm non phường Đập Đá nhân ngày Tổng kết năm học.

Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/04 năm Giáp Thìn) Đại đức Giác Phước trao tặng 135 ram vở (mỗi ram 10 quyển) cho các em trường Mẫu giáo phường Đập Đá nhân ngày Tổng kết năm học: tại các điểm trường tổng kết năm học như trường Tiểu học số 1 phường Đập Đá, trao tặng 2 chiếc xe đạp, 5 bì thư (mỗi bì 300 ngàn đồng) và 5 ram vở; tại trường Tiểu học số 2 phường Đập Đá, trao tặng 35 ram vở và 5 bì thư (mỗi bì 300 ngàn đồng).

 

 

Đây là những phần thưởng đầy ý nghĩa, cũng là động lực để các em tiếp tục cố gắng học giỏi, vươn lên trong học tập để không phụ lòng công ơn sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ và tất cả mọi người. Hoạt động này vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chư Tăng tịnh xá cùng cấp chính quyền địa phương ổn định an ninh xã hội  đối với trẻ em. Đặc biệt là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh  khó khăn, nhằm động viên và giúp đỡ các em tự tin bước vào năm học mới đạt kết quả tốt hơn.

Được biết trong những năm qua, tịnh xá Ngọc Duyên thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho những hộ nghèo, Tết Trung thu cho các em thiếu nhi, phát hơn 1.000 xuất cơm từ thiện hàng tháng 4 ngày, khen thưởng các em hiếu học, v.v…

Giác Phước/Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang