GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên làm lễ tắm Phật trong tuần lễ Phật đản PL. 2565.

Tối ngày 19/5/2021 (nhằm mùng 08 tháng 4 năm Tân Sửu), hoà chung trong niềm hân hoan của người con Phật, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, tại Tịnh xá Ngọc Duyên, thị xã An Nhơn do Đại đức Giác Phước trụ trì đã tổ chức lễ Khai Kinh Khánh đản, làm lễ tắm Phật trong khuôn khổ khiêm tốn nhưng không kém phần trang nghiêm và thành kính cúng dường, Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 – DL.2021. 

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Giác Phước, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên đã hướng dẫn toàn thể đại chúng thực hiện nghiêm trong việc phòng chống dịch, mỗi Phật tử phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào đạo tràng. Tiếp theo Đại đức trụ trì thực hiện nghi thức niệm hương bạch Phật, dâng lên Ngũ phần hương thành kính cúng dường lên Đức Thế Tôn nhân ngày Đản sanh của Ngài.

Toàn thể đại chúng trì tụng Kinh Khánh đản, Kinh Nhớ Ơn Phật, Kinh Phổ Môn, Toạ thiền và phóng sanh cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh chóng qua, đem lại cuộc sống thanh bình cho nhân loại. 

Với lòng tri ân và báo ân, tưởng nhớ đến ân đức của Đức Phật vì chúng sanh đang chìm đắm trong vòng luân hồi sanh tử nên Đức Phật mới thị hiện trong thế giới ta bà để cứu độ chúng sanh. Ngài là “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường đã xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người". 

Sau đó mỗi Phật tử dùng những gáo nước tinh khiết tắm lên kim thân của Thái tử, cũng chính là tắm lên tự thân của chính mình, gội rửa Thân, Khẩu, Ý được trong sạch và thanh tịnh.

"Thân trong sạch ấy là xứ Phật, 

Miệng trong sạch ấy là pháp Phật, 

Ý trong sạch ấy là con Phật, 

Tâm trong sạch ấy là Đức Phật".

Lễ tắm Phật diễn ra trong không khí trang nghiêm và thập phần viên mãn.

Hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

 

 

Lên đầu trang