GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên phát “Gạo Đỏ Lửa” xuân Nhâm Dần.

Trong hai ngày 26 - 27/01/2022 (nhằm ngày 24 - 25/ 12/ Tân Sửu) trước thềm năm mới (năm Nhâm Dần), ĐĐ. Giác Phước - UV Ban TTXH Hệ phái Phật giáo Khất sĩ, Phó Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên (Tx. An Nhơn) đã trao 570 suất quà “Gạo đỏ lửa”  cho bà con hộ nghèo, hộ khó khăn và người Khuyết tật - Trẻ mồ côi để ấm lòng khi Xuân về Tết đến tại các xã, phường như phường Đập Đá (Tx. An Nhơn) 200 suất; xã Nhơn Phong (Tx. An Nhơn) 150 suất; làng M9 xã Vĩnh Hoà (H. Vĩnh Thạnh) 120 suất; người Khuyết tật - Trẻ mồ côi (Tx. An Nhơn) 100 suất và Ni sư Thích nữ Minh Chiếu, Trưởng ban TTXH GHPGVN thị xã trao 100 bì thơ cho người Khuyết tật - Trẻ mồ côi, mỗi bì trị giá 50 ngàn đồng.

Được biết mỗi suất quà bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm; trị giá mỗi suất là 250 ngàn đồng.

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuân thủ những quy định trong công tác phòng chống dịch để bà con đón tết được trọn vẹn, tại mỗi điểm phát quà các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã hướng dẫn  bà con đến nhận quà luôn luôn tuân thủ 5k.

Trước khi phát quà ĐĐ. Giác Phước có lời phát biểu chia sẻ đến với  bà con “Hạ mãn, Đông tàn, Thu sang, Xuân lại đến”, trải qua một năm đầy biến động, cả nước ta nỗ lực chống dịch và thiên tai bão lũ, để đem lại cuộc sống thanh bình đến với mọi người. Lại một mùa xuân đầy ấm áp tình người đang đến gần chúng ta, với tinh thần cứu khổ ban vui của Phật giáo, Tịnh xá Ngọc Duyên được sự trợ duyên của Quý Phật tử, mạnh thường quân trong và ngoài nước đã tạo ra những phần quà chia sẻ yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn và Người khuyết tật - Trẻ mồ côi để ấm lòng trong ba ngày tết. Mong muốn bà con cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, để thoát khỏi cảnh nghèo túng vươn lên trong ánh sáng ban mai, sớm vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống.

Sau đó, ĐĐ. Giác Phước cũng có lời chúc lành đến với chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tịnh xá trong công tác an sinh xã hội. Chúc cho chính quyền các cấp đón mừng năm mới An khang, Cát tường, công việc hanh thông và bà con đón mừng năm mới đầy hỷ lạc, hạnh phúc và thịnh vượng.

 Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang