GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên thiết lập gian hàng “Chợ nhân đạo” nhân mùa Phật đản PL. 2568

Hướng về Đại lễ Phật đản PL. 2568 – DL. 2024, sáng ngày 10/05/2024 (nhằm ngày 03/04 năm Giáp Thìn), Đại đức Giác Phước - Uỷ viên Phân ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Khất sĩ T.Ư, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thị xã An Nhơn, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên (phường Đập Đá) đã thiết lập gian hàng “Chợ nhân đạo” tham gia với Hội Chữ thập đỏ thị xã An Nhơn và các gian hàng của quý mạnh thường quân, chia sẻ yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Mỹ.

 

 

Trên tinh thần từ bi của đạo Phật với phương châm “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”, thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự và của Ban Trị sự tỉnh trong công tác từ thiện nhân dịp Phật đản, tịnh xá Ngọc Duyên kêu gọi quý Phật tử tạo sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm, với mong muốn sẻ chia đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động thiết thực để cúng dường lên Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhân mùa Khánh đản.

Phiên “Chợ nhân đạo” lần này là hoạt động từ thiện nhân đạo mang ý nghĩa “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương.” Do vậy, hằng năm trong dịp Đại lễ Phật đản, tịnh xá Ngọc Duyên luôn luôn đồng hành, chung sức cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã thực hiện tốt công tác nhân đạo, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội có thêm điều kiện để cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 

 

Phiên chợ với đa dạng các mặt hàng nhu yếu phẩm như: mì ăn liền, đường, sữa, nước tương, dầu ăn, nước mắm, củ quả, v.v… đáp ứng cuộc sống hằng ngày của bà con. Bà con rất vui khi nhận được phần quà vô cùng ý nghĩa vào dịp Phật đản này.

Được biết trong thời gian sắp tới nhằm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và trong mùa Phật đản, tịnh xá Ngọc Duyên tiếp tục chia sẻ những phần quà ý nghĩa đến với các em Mẫu giáo, các em Tiểu học trên địa bàn phường Đập Đá và Bếp cơm 0 đồng phục vụ cho bà con xa gần.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

Giác Phước/Ban TT-TT PG Bình Định

 

 

 

Lên đầu trang