GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên tổ chức các hoạt động kính mừng Phật đản

Nhân mùa Phật đản - Phật lịch 2566, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, tịnh xá Ngọc Duyên thành kính cúng dường lên đức Thế Tôn theo lời dạy: “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật.”

Sáng ngày 14/5/2022 nhằm ngày 14/4/Nhâm Dần, Đại đức Giác Phước, Phó Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên (TX. An Nhơn) đã tổ chức “Cơm Chay 0 Đồng” phục vụ gần 1.000 suất ăn cho toàn thể bà con nhân dân phường Đập Đá và các xã, phường lân cận.

Đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực nhằm kết duyên đến với mọi tầng lớp nhân dân có bữa trưa ngon miệng. Đồng thời nhằm lan toả thông điệp cùng nhau ăn chay thanh tịnh, nuôi dưỡng từ bi tâm, nhắc nhở giảm bớt tham-sân-si, hướng mọi người làm những điều thiện lành để cúng dường lên đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Đản sanh của Ngài.

“Ăn chay vì lòng thương xót chúng sanh; Ăn chay vì tránh ác báo của nghiệp sát; Ăn chay vì muốn dứt tâm tham nhiễm nơi vị trần; Ăn chay vì để cho thân tâm nhẹ nhàng, dễ thực hành trên đường tu.”

Thay mặt Tịnh xá, Đại đức trụ trì cảm niệm công đức toàn thể Phật tử, người góp công, người góp của đã tạo ra bữa cơm được thành tựu mỹ mãn.

Để tưởng nhớ đến Anh hùng Liệt sĩ vì quốc vong thân, chiều ngày 14/5/2022 nhằm ngày 14/4/Nhâm Dần, Đại đức Giác Phước đã hướng dẫn quý Phật tử thân lâm Nghĩa trang Liệt sĩ phường Đập Đá, dâng hương đăng hoa quả, thành kính tưởng niệm, tưởng nhớ đến chư Anh linh Anh hùng Liệt sĩ vì dân mà chiến đấu, anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập cho tổ quốc, đem lại cuộc sống thanh bình cho nhân dân.

Sau đó hội chúng để tâm thanh tịnh, hướng về chư Anh linh Anh hùng Liệt sĩ dâng lên phẩm kinh, nhất tâm cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, toàn thể bà con được ấm no hạnh phúc.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang