GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và phát quà từ thiện

Hoà chung niềm vui của thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng hân hoan đón mừng Phật đản Phật lịch 2566. Sáng ngày 15/5/2022 nhằm ngày 15/4/Nhâm Dần, tại Tịnh xá Ngọc Duyên (thị xã An Nhơn) do ĐĐ. Giác Phước trụ trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022. 

 

 

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Giác Phước trụ trì TX. Ngọc Duyên thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, dâng Ngũ phần hương thành kính cúng dường lên Đức Thế Tôn nhân ngày Đản sanh của Ngài. Toàn thể đại chúng để tâm thanh tịnh, lắng nghe Đại đức trụ trì thay mặt cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản PL. 2566 của đức Quyền Pháp chủ GHPGVN và bài Diễn văn Phật đản PL. 2566 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Sau đó, đại chúng trì tụng Kinh Khánh đản, Kinh Chuyển Pháp Luân, Kinh Nhớ Ơn Phật, lễ Phóng sanh và Toạ thiền… để tưởng nhớ đến ân đức của Đức Phật, vì Đức Phật là “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường đã xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người." (Kinh A-hàm) 

Tiếp theo đó là nghi thức Tắm Phật, mỗi Phật tử dùng những gáo nước tinh khiết tắm lên kim thân của Thái tử, cũng chính là tắm lên tự thân của chính mình, gội rửa Thân, Khẩu, Ý được trong sạch và thanh tịnh.

“Con nay được tắm đức Như Lai

Trí huệ trang nghiêm công đức lớn

Chúng sanh ba cõi đang chìm đắm

Được thấy trần gian hiện Pháp thân.”

Cuối buổi lễ, Thiện Nam Tín Nữ Phật tử thiết lễ Trai duyên cúng dường ngày hội Rằm tháng 4 theo truyền thống Hệ phái Khất sĩ, cầu nguyện âm siêu, dương thới; cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, tai ương, dịch bệnh sớm qua đi.

Chiều cùng ngày, vào lúc 14 giờ diễn ra chương trình phát quà từ thiện. Được sự phát tâm của Phật tử, Mạnh thường quân trong và ngoài nước, Đại đức trụ trì đã trao hơn 300 suất quà đến bà con nghèo, khó khăn, bệnh tật tại địa phương; mỗi phần quà bao gồm 10 ký gạo và nhu yếu phẩm.

Đây là những phần quà toàn thể Phật tử, Mạnh thường quân dâng cúng dường lên Đức Phật Thích Ca nhân ngày Đản sanh của Ngài. 

Thay mặt TX. Ngọc Duyên, Đại đức trụ trì kính chúc Phật tử, Mạnh thường quân thân khoẻ tâm an, cát tường như ý, luôn luôn hộ trì Tam Bảo.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc của đại chúng.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang