GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Tịnh xá Ngọc Duyên vui cùng Trung Thu cho Em 2023

“Trăng rằm tháng 8

Sáng tỏ như Gương

Tròn như chiếc bánh

Treo trên đỉnh trời

Nhìn trăng như muốn

Cùng em đi chơi

Rước đến ăn cỗ

Xem lân hội rồng

Trăng như người bạn

Soi bước em đi

Khắp làng khắp xóm

Vui mừng Trung Thu”

Vào ngày 27-28-29/9/2023 (nhằm ngày 13,14,15/8/Quý Mão), Đại đức Giác Phước, Uỷ viên Phân ban TTXH Phật giáo Khất sĩ T.Ư, Phó ban TTXH GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên (P. Đập Đá, Tx. An Nhơn) phát hơn 2000 phần quà bánh kẹo và lồng đèn (mỗi phần quà trị giá 20 ngàn đồng) cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường Đập Đá, xã Nhơn Hậu thị xã An Nhơn; các em thiếu nhi người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Nhơn Tân, Nhơn Phúc, Nhơn Lộc thị xã An Nhơn; Chùa Thiện Đức, thành phố Quảng Ngãi; Trường Tiểu học xã Nghĩa Hà (2000 tập vở), Trường Mầm Non xã Nghĩa Hà thành phố Quảng Ngãi.

 

 

Tết Trung thu là một ngày lễ có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, đây là dịp để các em thiếu nhi cùng vui chơi, ca hát và tìm về với những trò chơi dân gian truyền thống. Để tạo điều kiện các em thiếu nhi đến chùa tham gia các hoạt động và cũng như gieo duyên giúp các em tìm đến Phật pháp. Đó cũng là mục đích gieo trồng những hạt giống thiện từ thuở ấu thơ sẽ và giúp các em trở thành những con người đạo đức và hoàn thiện trong tương lai.

Mở đầu chương trình Tết Trung Thu tại mỗi địa điểm phát quà là phần múa lân vui nhộn, tạo nên không khí Tết Trung Thu náo nhiệt, văn nghệ múa hát, xem các màn trình diễn ảo thuật đặc sắc và trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng cùng chú Cuội, chị Hằng,… nhằm mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng một đêm Trung Thu đầy ắp tình yêu thương. Sau đó, các em được nhận những phần quà bánh kẹo, lồng đèn từ Ban Tổ chức. Trên nét mặt của mỗi em, phấn khởi, háo hức, hồn nhiên vui đùa cùng nhau.

Cuối cùng, Đại đức trụ trì gửi lời chúc đến gia đình, các em nhỏ mùa Trung Thu thật ấm áp, gia đình quây quần yêu thương và ngày hội năm nay để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang