GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Thư viện Trường TCPH Bình Định tổ chức chương trình “Gieo mầm yêu thương”

Sáng ngày 16/10/2022 (nhằm ngày 21/9/Nhâm Dần), tại Thư viện Trường TCPH Bình Định (Tuy Phước, Bình Định), Ban Thư viện tổ chức chương trình ngoại khóa tháng 10 năm 2022 với chủ đề "Gieo Mầm Yêu Thương".

 

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT. Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định; ĐĐ. Thích Nhuận Linh, Trưởng Ban Thư viện Trường TCPH Bình Định; Cô giáo Trần Thị Hồng, Phụ trách lớp vẽ Art Class; Thầy Trần Tuấn, Giảng viên Trường Cao Đẳng Bình Định; cùng 40 em khoá sinh tuổi từ 7 đến 14 là học sinh trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ vào tình hình thực tế cũng như nhu cầu tham gia hoạt động ngoại khoá của bạn đọc trong và ngoài nhà trường, Thư viện Trường TCPH Bình Định xây dựng kế hoạch hoạt động ngoại khóa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với chủ đề “Gieo mầm yêu thương”.

Hoạt động ngoại khóa nhằm hình thành nhân cách, góp phần phát triển toàn diện cho mỗi bạn đọc về vai trò của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng trong gia đình và ngoài xã hội. Bên cạnh đó là rèn luyện, hình thành cho mọi người các khái niệm về sự yêu thương và làm thế nào để học cách yêu thương và thực hành yêu thương bằng hoạt động cụ thể? Bồi dưỡng thái độ tự giác tham gia các hoạt động tập thể; hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, với quê hương đất nước; có thái độ đúng đắn đối với các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Buổi ngoại khóa diễn ra dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, năng nỗ từ MC Duy Trí và quý Thầy cô là Tăng Ni sinh trẻ Khoá 9 hiện đang tu học tại bản trường TCPH Bình Định, cũng như sự quan tâm từ quý Thầy cô Ban Thư viện, các học viên có buổi trải nghiệm đầy thú vị. 

Mở đầu là lời niệm Phật cầu gia hộ và lời phát biểu khai mạc buổi ngoại khoá của TT. Hiệu trưởng Thích Đồng Thành. Nối tiếp chương trình là sự chia sẻ nội dung cũng như mục đích của buổi ngoại khoá do ĐĐ. Thích Nhuận Linh Trưởng Ban Thư viện trình bày. 

Với phần chia sẻ, giới thiệu tác phẩm "Làm bạn với bầu trời" của Ni sinh Liên Hoàn mở ra cho các học viên, các bậc phụ huynh góc nhìn mới về nhân sinh quan cũng như cuộc sống qua lăng kính Phật giáo.

Các học viên được trải nghiệm buổi thọ trai thanh tịnh cùng quý Thầy cô tại bổn trường. Có thể nói đây cũng là lần đầu các học viên được trải nghiệm thực tế đầy từ bi và hoan hỷ.

Đầu giờ chiều các học viên được hoà vào sự nhiệt tình hăng say của quý Thầy Cô là Tăng Ni sinh trẻ, để sáng tạo trong bức vẽ của chính mình về lòng tri ân, báo ân. Tuy những nét vẽ không chuyên nhưng nó gói ghém bao nhiêu là lòng yêu thương trong đó.

Buổi ngoại khoá diễn ra từ lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 17 giờ chiều cùng ngày. Buổi ngoại khoá kết thúc trong niềm hân hoan và an lạc trong mỗi tâm hồn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng Nghĩa/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang