GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định họp triển khai Phật sự.

Sáng ngày 13.03.2018 (26.Giêng.Mậu Tuất), tại Văn phòng Ban Trị sự, 114 Tăng Bạt Hổ, Tp. Quy Nhơn. Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã họp phiên thường kỳ để triển khai công tác Phật sự.

 

Chủ trì cuộc họp: HT.Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định. Phát biểu khai mạc, Hòa Thượng nêu lên các Phật sự cần triển khai thực hiện như: Phổ biến rộng rãi văn thư: Ấn phẩm trang vàng cẩm nang Phật giáo tỉnh Bình Định đến chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các Tự viện trong toàn tỉnh; Tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để khắc dấu cho các Tự viện chưa có con dấu; thảo luận vấn đề ổn định sinh hoạt tại chùa Sơn Bình, huyện Tuy Phước và báo cáo các Phật sự trong kỳ.

 

Theo đó cuộc họp nhất trí kế hoạch phổ biến rộng rãi Văn thư số 32/VT-BTS về việc thực hiện Ấn phẩm trang vàng cẩm nang Phật giáo tỉnh Bình Định và công văn số 001/CV-DN của Công ty TNHH Truyền thông Du lịch và Giải trí Vô ưu đến Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố và chư Tôn đức Tăng Ni để quí vị khẩn trương kê khai và cung cấp thông tin về lịch sử các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường trong toàn tỉnh. Đồng thời mở rộng thời gian nộp thông tin, hình ảnh cho Ban Trị sự tỉnh đến cuối tháng 5/2018. Sau đó Ban Trị sự tỉnh sẽ tổng hợp và làm việc với Công ty TNHH Truyền thông Du lịch và Giải trí Vô Ưu để thực hiện việc in ấn.

 

Vấn đề khắc dấu: Trong thời gian qua các Tự viện, Tịnh xá... chưa có con dấu đã gặp nhiều trở ngại, khó khăn và hạn chế trong các hoạt động Phật sự, để giải quyết tình trạng này, văn phòng Ban Trị sự sẽ phối hợp với các Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh rà soát lập danh sách các cơ sở chưa được khắc dấu, sau đó làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để thống nhất các văn bản hướng dẫn thực hiện việc khắc dấu và cụ thể các thủ tục hành chánh để khắc dấu cho các cơ sở còn tồn đọng.

 

Về tình hình chùa Sơn Bình, huyện Tuy Phước đã có những diễn biến khả quan khi các hoạt động của nhóm tịnh độ đạo tràng gây bức xúc cho nhân dân địa phương đã giải tán và đó cũng là giải pháp thiết yếu nhằm góp phần từng bước ổn định sinh hoạt cho chùa Sơn Bình trong thời gian tới.

 

Như thường lệ, văn phòng báo cáo các Phật sự đã thực hiện trong kỳ và thông qua các văn bản đã nhận. Trước khi kết thúc, Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự tổng kết các nội dung quan trọng và chỉ đạo văn phòng Ban Trị sự thực hiện các Phật sự đã được cuộc họp quyết nghị. Cuối cùng, Hòa Thượng tán dương tinh thần và cảm ơn chư Tôn đức đã về dự họp đông đủ, đóng góp những ý kiến rất khả quan góp phần thành tựu cho các Phật sự và tuyên bố bế mạc cuộc họp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

{{Lang.related_posts}}

Lên đầu trang