GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Trị sự tỉnh phát hành công văn phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

PGBĐ - Ngày 28/3, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã phát hành công văn về việc tiếp tục đẩy mạnh, phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, do TT. Thích Đồng Thành, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự ấn ký.

Theo đó, nội dung công văn nêu rõ: Trong thời gian qua, với sự quyết tâm chỉ đạo quyết liệt của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sự đoàn kết đồng lòng, chung tay giúp sức của các cấp Giáo hội cũng như Tăng Ni và tín đồ Phật tử tại tỉnh nhà đã góp phần cùng với xã hội, bước đầu đã đạt nhiều thành công trong việc phòng và chống dịch Covid-19. Tuy nhiên với sự diễn biến phức tạp khó lường và tính chất lây nhiễm cao của tình hình dịch bệnh hiện nay, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại công văn số 071/CV-HĐTS ngày 27 tháng 3 năm 2020 về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.

 

          Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh có ý kiến như sau:

 

  1. Thực hiện nghiêm túc văn bản số 071/CV-HĐTS ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.
  2. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của Tăng Ni và tín đồ Phật tử trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với các Tự viện có nguy cơ lây nhiễm, phải kịp thời báo cáo chính quyền, tiến hành khử khuẩn cơ sở Tự viện không để dịch bệnh lây lan trong tín đồ Phật tử và cộng đồng dân cư, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và các khuyến cáo của Bộ Y tế tại các nơi tập trung đông người.
  3. Các Tự viện tạm ngưng tổ chức các lễ hội, các khóa lễ tập trung đông người, đồng thời Tăng Ni thực hiện nghiêm túc việc cấm túc tại các Tự viện, không đi ra ngoài trong các trường hợp không cần thiết, từ ngày ra văn bản cho đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. Trong thời gian cấm túc, Tăng Ni nên thực hiện các thời khóa công phu thường nhật để cầu nguyện cho dịch bệnh tiêu trừ và vận động tín đồ Phật tử hạn chế việc di chuyển, tu tập tại tư gia, thực hiện theo khẩu hiệu “Ai ở nơi nào, ở yên chổ đó”, “Tôi ở nhà cầu an cho bạn”.
  4. Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và Tăng Ni trong tỉnh tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các buổi thuyết giảng trực tuyến, đăng các bài viết về Phật pháp trên các trang mạng xã hội, đồng thời lồng ghép vào buổi thuyết giảng là tuyên truyền các nội dung về các khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh Covid-19 thành các chuyên đề, để tín đồ Phật tử nhận thức và tự bảo vệ, đồng thời đấu tranh với những thông tin giả, thông tin không chính xác, mê tín dị đoan về tình hình dịch bệnh nhằm tránh những hoang mang trong xã hội.

 

          Kính đề nghị các Ban và Phân ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố, chư Tôn đức Trú trì các Tự viện trong tỉnh tổ chức triển khai và thực hiện./.

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 

Không có mô tả ảnh.

 

Ban TTTT tỉnh

 

Lên đầu trang