GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban TTXH họp triển khai công tác từ thiện trong mùa Đại Lễ Phật Đản PL.2562 - 2018.

Chiều ngày 02.04.2018 (17.02.Mậu Tuất), chư Tôn đức và Phật tử Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định đã quang lâm văn phòng, 114 Tăng Bạt Hổ, Tp. Quy Nhơn tham dự phiên họp triển khai công tác từ thiện trong tuần lễ Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 – 2018 và tổng kết thu chi tài chánh trong nhiệm kỳ cũ để chuyển sang nhiệm kỳ mới 2017 – 2022.

Chủ trì cuộc họp: Thượng Tọa Thích Quảng Độ, P. Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định. Khai mạc cuộc họp, Thượng tọa phát biểu: Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường trực BTS tỉnh và chương trình kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562. Trong cuộc họp này chúng ta vận động tài chánh để chuẩn bị cho công tác từ thiện gồm: Thăm và tặng quà cho những bệnh nhân đang điều trị tai các bệnh viện trong tỉnh và phát gạo cho người nghèo tại chùa Giáo hội tỉnh như thường lệ hằng năm.

Theo đó cuộc họp thống nhất xuất tiền quĩ và vận động các thành viên trong ban có mặt tại cuộc họp ủng hộ tịnh tài để đáp ứng cho công tác từ thiện trong mùa Phật Đản PL. 2562. Chương trình thăm và phát quà như sau:

+ Ngày Mồng 9 tháng 4. Mậu Tuất: Phát 500 phần quà cho những bệnh nhân tai Khoa chạy thận, Khoa nhi bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh nhân ở bệnh viện lao và bệnh viện tâm thần, mỗi phần 100.000đ và 8 hộp sửa;

+ Ngày 12 tháng 4. Mậu Tuất Tại chùa Giáo Hội Tỉnh: Phát 300 phần quà cho người nghèo, mỗi phần gồm 10kg gạo và mì chay.

Ngoài ra Thượng Tọa Trưởng Ban cũng thông báo chương trình mổ mắt cườm, sứt môi và hở hàm ếch. Thượng tọa đề nghị các vị Ủy viên TTXH tại các huyện, thị xã, thành phố tích cực phổ biến rộng rãi tinh thần này đến bà con nhân dân có nhu cầu thì lập danh sách gởi về ban để tổng hợp báo cho nhà tài trợ lên phương án chuyển bệnh nhân đến nơi điều trị miễn phí. Thượng tọa cũng đề nghị ban thư ký lên lịch phân công thành viên thường trực tại văn phòng Ban TTXH mỗi ngày 2 vị.

Ban Thư ký báo cáo tài chánh thu chi và tồn quĩ đến ngày 02 tháng 04 năm 2018. Sau đó giao cho thủ quỹ đảm trách công tác thu chi tiền quỹ của nhiệm kỳ mới. Cuộc họp kết thúc thành tựu viên mãn. Thượng tọa Trưởng Ban đúc kết các nội dung đã được cuộc họp quyết nghị. Tán dương tinh thần chư Tôn đức và Phật tử đã về dự họp đông đủ góp phần cho công tác TTXH trong mùa Phật Đản PL. 2562 được hanh thông. Thượng tọa tuyên bố bế mạc cuộc họp.

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                        Thiện Hải

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang