GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định phát quà cho bà con khó khăn mùa mưa lũ

Sáng ngày 15/12/2021 ( nhằm ngày 12/11/ Tân Sửu), Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định do TT. Thích Quảng Giác, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTXH Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi trong đoàn có TT. Thích Quảng Long, Phó Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Giác Phước, Phó Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức và quý Phật tử thành viên Ban TTXH Phật giáo tỉnh.

Mùa mưa lũ năm 2021, tại Bình Định có nhiều huyện, thị xã bị ngập trên diện rộng. Tuy thời gian ngập lũ không kéo dài nhưng mức thiệt hại của người dân phải gánh chịu là không nhỏ. Năm nay ngoài việc khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp đến là mưa lũ đã làm cho người nông dân vốn đã khổ nay càng khổ hơn. Cũng do dịch bệnh phong tỏa mà đến nay các đoàn từ thiện ngoài tỉnh cũng không về cứu giúp cho bà con vơi bớt nỗi khó khăn.

Trước hoàn cảnh khó khăn, vất vả của bà con, Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã kêu gọi quý Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ 400 suất quà phát cho bà con có đời sống khó khăn, nghèo khổ tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước (200 suất quà) và phường Đập Đá, thị xã An Nhơn (200 suất quà).

Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và bì thơ 100 ngàn đồng. Tổng trị giá là 120 triệu đồng.

Thay mặt Ban TTXH Phật giáo tỉnh, Thượng toạ Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTXH Phật giáo tỉnh chia sẻ đây là những phần quà do Ban TTXH Phật giáo tỉnh trao gửi yêu thương đến với bà con. Đồng thời, Thượng toạ cũng chia sẻ sự mất mát lớn lao của người dân nơi đây, và động viên bà con cố gắng khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định cuộc sống, chăm lo đời sống sản xuất và luôn luôn phòng chống dịch, tuân thủ 5k.

 

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang