GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh thăm và tặng quà 26 gia đình ngư dân bị nạn trên biển.

Đã bốn tuần qua sau khi 23 ngư dân trên 2 tàu đánh cá mất tích trên biển trong bão số 9 khi họ đang trên đường quay về đất liền trú bão, ở quê nhà, nước mắt những người thân dường như đã vơi cạn. Còn đối với 3 ngư dân may mắn sống sót trở về, mỗi khi nhắc lại, họ vẫn ám ảnh, rợn người. Và hôm nay, nhờ sự giúp đỡ của Hòa thượng Thích Hạnh Bảo, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Hoài Nhơn, tất cả 26 thân nhân của 23 ngư dân mất tích và 3 ngư dân được cứu sống đã về chùa Quang Phước, phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn để nhận các khoản tiền hỗ trợ của Hòa thượng Thích Quảng Ba ở Tu Viện Vạn Hạnh, Australia và Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định.

 

 

 

Theo đó, ngày 24.11.2020 (10.10. Canh Tý), Đại đức Thích Quảng Giác, P.Trưởng Ban Thường trực Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định và Cư sĩ Thiện Hải, Thư ký Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã đến gặp mặt 26 gia đình nói trên để thăm hỏi, động viên và chia sẽ những nỗi khổ niềm đau khi mất đi người thân, đồng thời nhất tâm cầu nguyện cho kẻ âm siêu thoát, người dương an lành. Sau đó trao 26 suất quà bằng tiền mặt tổng trị giá trên 40.000.000đ.

Được biết, sau khi nhận quà, các gia đình thân nhân còn tham dự cuộc họp về việc tổ chức Đại Đàn tràng Cầu siêu bạt độ chư hương linh 23 ngư dân mất tích trong bão số 9 và chư hương linh ngư dân tử nạn trên biển trong năm 2020 do Ban Trị sự GHPGVN thị xã Hoài Nhơn tổ chức tại chùa Quang Phước.

Một số hình ảnh ghi lại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang