GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội phát gạo trong tuần lễ Đại Lễ Phật Đản PL. 2564 – 2020.

Trong mùa Phật Đản, tinh thần Từ bi, cứu khổ ban vui của Phật giáo được thể hiện qua các hoạt động Từ thiện xã hội. Đây là một trong những Phật sự được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định chú trọng và triển khai rộng rãi đến các Ban Trị sự GHPGVN Huyện, Thị xã, Thành phố và các Tự viện, Tịnh xá… trong toàn tỉnh, nhằm giúp đỡ cho Hội Người khuyết tật, Hội Người khiếm thị, Hội Bệnh nhân nghèo, Hội Nạn nhân chất độc da cam và những gia đình khó khăn trong toàn tỉnh.

Đại Lễ Phật Đản PL. 2564 – DL. 2020 năm nay diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid 19 đang lây lan nên các lễ hội có hạn chế, tuy nhiên công tác từ thiện xã hội của Phật giáo tỉnh nhà vẫn hoạt động sôi nỗi và điều khắp các huyện, thị xã, thành phố với tinh thần phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật.

Theo đó, vào ngày Mồng 8 tháng 4 năm Canh Tý (30.04.2020), Đoàn Ban TTXH Phật giáo tỉnh do Phật tử Vạn Hòa – Ngô Thị Điều, Phó Trưởng Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định dẫn đoàn đến xã Ân Hữu, huyện An Lão phát 30 phần quà cho Người Khiếm thị và 50 phần quà cho người nghèo ; Đến xã Ân Phong và xã Ân Quang thuộc huyện Hoài Ân phát 40 phần quà cho Người Khiếm thị và 50 phần quà cho người nghèo. Tổng số 170 phần, mỗi phần quà trị giá 500.000đ, gồm: 1 xâu chuỗi đeo tay, 1 phong bi 200.000đ, 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít nước mắm, 1 chai dầu ăn, 1 chai xi dầu, 1 gói bột nêm và 6 khẩu trang y tế. Tổng trị giá 85.000.000đ.

Tại các điểm phát quà, Đoàn chia sẽ cho bà con những cách phòng chống dịch bệnh như thường xuyên đeo khẩu trang, rữa tay bằng nước sát khuẩn và giữ vệ sinh môi trường trong khu dân cư, Đoàn khuyên bà con luôn làm việc lành, trách xa việc ác và thường niệm Phật để thân tâm được an lạc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

Lên đầu trang