GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Ngày 31/12/2022, Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh do Thượng tọa Thích Quảng Duy, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn cùng đi có Đại đức Thích Nhuận Lý, P.Trưởng Ban Từ thiện xã hội tỉnh và các thành viên trong ban đã đến thăm và hỗ trợ cho 202 Bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Thận và Khoa Tim, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định, mỗi bệnh nhân 200.000đ. Tổng trị giá 40.400.000đ.

Trước lúc phát quà, Thượng tọa Thích Quảng Duy đã chia sẻ về những niềm đau, nỗi khổ mà các bệnh nhân phải gánh chịu hôm nay là do nghiệp quả gây tạo từ nhiều kiếp trong quá khứ. Muốn chuyển hóa để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc thì phải thực hành năm điều Phật dạy, đó là không sát sanh; không trộm cắp; không tà hạnh; không nói dối và không uống rượu say sưa. Thượng tọa cầu chúc quý bệnh nhân luôn được an tâm và đặt niềm tin vào phương pháp, kỹ thuật điều trị hiện đại của khoa học và Y, Bác sĩ nhằm vượt qua bệnh tật, sớm về với gia đình vui xuân đón tết.

Sau đó, đoàn phát phong bì cho bệnh nhân trong tình thương yêu và niềm hoan hỷ của người con Phật đến với những mãnh đời bất hạnh. Đặc biệt, những bệnh nhân đang nằm chạy thận, đoàn đến trao phong bì cho bệnh nhân tại giường bệnh. Chuyến công tác từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang