GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định phát quà “Đỏ lửa Mùa Xuân”.

Hòa trong không khí Mừng Xuân Di Lặc, Phật lịch 2567 và tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, được sự tài trợ của các Thành viên và quý Phật tử Doanh nhân đạo tâm, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình “Đỏ lửa Mùa Xuân” nhằm mang đến những tình cảm ấm ấp và những phần quà yêu thương cho các đối tượng thuộc Hội Người khiếm thị; Người khuyết tật; Người nhiễm chất độc màu da cam và những hộ nghèo, cận nghèo tại các phường trong Tp. Quy Nhơn.

Theo đó, trong 02 ngày 07 và 08.1.2023 nhằm ngày 15 và 16.12. Nhâm Dần, tại Tổ đình Long Khánh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn, TT. Thích Quảng Duy, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH.GHPGVN tỉnh Bình Định; ĐĐ.Thích Nhuận Lý, ĐĐ. Thích Giác Phước, đồng P.Trưởng Ban TTXH tỉnh và các thành viên trong ban đã phát 300 phần quà cho các đối tượng nêu trên, mỗi phần gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường và 1 chai nước tương. Tổng trị giá 110.000.000đ.

Tại buổi phát quà, TT. Thích Quảng Duy chia sẻ về tinh thần Từ bi, cứu khổ của Đạo Phật đã cảm hóa những Phật tử doanh nhân đạo tâm phát khởi tấm lòng từ “thương người như thể thương thân”, sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo để giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh có một mùa xuân ấm áp. Đây là phương pháp tu thiện và hành thiện của người con Phật nhằm san sẻ phước báu và lan tỏa tình thương của mình đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chương trình phát quà “Đỏ lửa Mùa Xuân” của Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bình Định đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hoan hỷ vô biên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang