GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh cứu trợ bão lụt.

Hai cơn bão số 5 và 6 đã đổ bộ vào Bình Định gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu, đặc biệt có rất nhiều nhà bị tốc mái và sập, đã làm cho người dân trong vùng bão lũ phải gánh chịu cảnh màn trời chiếu đất. Là người con Phật với tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định đã vận động các thành viên trong ban cùng quý Phật tử doanh nhân đạo tâm đóng góp được 213.600.000đ. để cứu giúp cho bà con bị thiên tai vơi bớt phần nào sự đau thương mất mát.

Để được trực tiếp thăm hỏi và trao quà tận tay cho bà con, trong hai ngày 12 và 14/11/2019, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh đã đến thăm và tặng 39 hộ gia đình thuộc các xã Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Quang, Phước Hưng, Phước Thành, Phước An và Thị trấn Diêu Trì, mỗi hộ 5.000.000đ, 01 cái mền và 01 chai dầu. Danh sách các hộ trên đã được chính quyền địa phương huyện Tuy Phước khảo sát thực tế bị tốc mái và sập hoàn toàn. Ngoài ra các thành viên Ban từ thiện còn phát tâm xây dựng lại ngôi nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Phối ở xã Phước Thành với tổng kinh phí trên 50.000.000đ.

Tại các nơi trao quà, Đại đức Thích Quảng Giác, P.Trưởng Ban Thường trực Ban TTXH tỉnh và Đại đức Thích Quảng Duy, Trú trì Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vượt khó vươn lên và đoàn đã nhận được những nụ cười hòa cùng những giọt nước mắt cảm động và lời tri ân chân tình mộc mạc của bà con. Những hình ảnh và không khí ấm áp đạo tình ấy đã làm cho các thành viên đoàn Ban Từ thiện thấm thía với ý nghĩa của câu: “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” là vô cùng sâu sắc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

 

 

Lên đầu trang