GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh cứu trợ bão lụt 2020

Hai cơn bão số 9 và 10 đã đổ bộ vào Bình Định gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu, đặc biệt có rất nhiều nhà bị tốc mái, đã làm cho người dân trong vùng bão lũ phải gánh chịu cảnh màn trời chiếu đất và một số ghe thuyền và ngư dân bị trôi dạt mất tích trên biển.

 

 

Là người con Phật với tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định đã vận động các Tự viện và thành viên trong ban cùng quý Phật tử doanh nhân đạo tâm đóng góp tịnh tài, phẩm vật để cứu giúp cho bà con bị thiên tai vơi bớt phần nào sự đau thương mất mát. Đáp lại lời kêu gọi, Đại đức Thích Giác Nhàn, trú trì Tịnh thất Quan Âm, tỉnh Lâm Đồng đã tài trợ nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 90.000.000đ để cứu trợ bão lụt tại Bình Định.

 

 

Phối hợp với số quà trên, ngày 12.11.2020 (27.9. Canh Tý) Đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh do Đại đức Thích Quảng Giác, P.Trưởng Ban Thường trực Ban TTXH tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến 02 huyện miền núi phát cho bà con bị thiệt hại do bão số 9. Cụ thể: Tại điểm chùa Bình Sơn, xã Ân Hảo, huyện Hoài Ân phát 100 suất; Tịnh thất Ngọc Ân, xã An Hòa, huyện An Lão phát 50 suất và phát cho bà con dân tộc tại Làng Gò Đồn, xã An Tân, huyện An Lão 50 suất. Mỗi suất quà gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì, nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, muối, đường… và 200.000đ. Tổng trị giá 110.000.000đ.

 

 

Tại các nơi trao quà, Đại đức Thích Quảng Giác đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vượt khó vươn lên và tranh thủ về chùa tụng kinh, nghe pháp để có được giờ phút an lạc sau những ngày lao động vất vả. Và đoàn cũng nhận được những lời tri ân chân tình của bà con.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang