GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện xã hội tỉnh phát quà trong mùa Phật Đản PL. 2567 – 2023.

Trong mùa Phật đản, tinh thần Từ bi, cứu khổ ban vui của Phật giáo được thể hiện qua các hoạt động Từ thiện xã hội. Đây là một trong những Phật sự được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định chú trọng và triển khai rộng rãi đến các Ban Trị sự GHPGVN Huyện, Thị xã, Thành phố và các Tự viện, Tịnh xá… trong toàn tỉnh, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về Chùa tham quan Đại Lễ Phật đản và nhận những phần quà yêu thương.

 

 

Theo đó, vào ngày 17 tháng 4 năm Quý Mão (04.06.2023), Đoàn Ban TTXH Phật giáo tỉnh do Thượng Tọa Thích Quảng Duy, Ủy viên DK. HĐTS. GHPGVN, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn, đã đến Chi hội Người Khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy Phước phát 200 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, 01 thùng mì và 200.000đ.

Buổi chiều cùng ngày Đoàn đến thăm Trường Trung cấp Phật học Bình Định tặng vào quỹ của Trường 30.000.000đ. Tại buổi làm việc, Đại Đức Thích Đồng Nhuận, Quản chúng trường hoan hỷ đón tiếp và nhận số tiền trên. Thay mặt Ban Giám hiệu, Đại Đức có lời cảm niệm công đức của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Ban TTXH tỉnh đã quan tâm tạo điều kiện cho công tác đào tạo Tăng Ni của Trường được hanh thông, đặc biệt là lễ tổng kết và khai giảng Khóa mới sắp diễn ra tại trường.

 

 

Sau đó, Đoàn đến Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm Thành phố Quy Nhơn tặng chung cho các em mồ côi, người già cô đơn và người tàn tật không nơi nương tựa 1 phần quà gồm: 500 kg gạo, 20 thùng mì gói và 5.000.000đ.

Tại các điểm phát quà, Thượng Tọa Thích Quảng Duy chia sẻ về lòng từ bi của đạo Phật đối với tất cả chúng sanh, đặc biệt là những mãnh đời bất hạnh. Thông qua các hoạt động Từ thiện xã hội của những người con Phật, Thượng Tọa khuyên những gia đình kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hãy cố gắng buông bỏ những suy nghĩ và việc làm tiêu cực, thay vào đó là những điều tích cực, với ý nghĩ thiện, lời nói thiện và việc làm thiện để cuộc sống được tốt đẹp hơn trong hiện tại và tương lai.

Chương trình phát quà của Ban TTXH tỉnh nhân mùa Phật đản PL. 2567 – 2023 đã thành công tốt đẹp. Được biết sắp đến, Ban TTXH tỉnh sẽ tiếp tục với chương trình xây nhà tình thương và đào giếng tạo nguồn nước sạch cho bà con nhân dân tại các vùng miền núi có làng dân tộc sinh sống.

 

 

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 8 người, bệnh viện và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 8 người, bệnh viện và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 12 người, đền thờ và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học, bàn cờ, bệnh viện và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học, bàn cờ và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản cho biết 'TRUNG TÂM BTXH ĐỒNG TÂM'

 

Có thể là hình ảnh về 7 người và cái bục

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, đền thờ và văn bản

 

Thiện Hải/Ban TT-TT PG Bình Định

 

 

Lên đầu trang