GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Từ thiện Xã hội Tp. Quy Nhơn trao tặng học bổng tiếp sức đến trường

Chiều ngày 24/3/2023 (nhằm mùng 3/2 nhuần/Quý Mão) Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã trao tặng 30 học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh của 03 phường: Lê Lợi, Trần Phú và Ngô Mây được tổ chức tại Hội trường UBND phường Ngô Mây (Số 364 Nguyễn Thái Học, Tp. Quy Nhơn).

Tham dự và trao học bổng có Ni sư Thích Nữ Minh Uyên, UVTT. Ban Trị sự Tp. Quy Nhơn, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội thành phố Quy Nhơn, Trú trì chùa Ni Liên; Sư Cô Thích Nữ Minh Giác, UV. Ban Trị sự thành phố, Phó Trưởng Ban Từ thiện xã hội Tp. Quy Nhơn, Trú trì chùa Tăng Quang.

 

 

Lãnh đạo chính quyền đoàn thể có Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tp. Quy Nhơn; Ông Trịnh Quốc Đạt, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Ông Tôn Minh Thông, Bí thư Đảng ủy phường Ngô Mây; Ông Lê Văn Út, Bí thư Đoàn phường Lê Lợi; Ông Hồ Sĩ Tiến, Bí thư Đoàn phường Ngô Mây; cùng lãnh đạo chính quyền, Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị thanh niên.

Tại buổi lễ, Ban Từ thiện Xã hội thành phố Quy Nhơn đã trao 30 phần quà học bổng cho các em học sinh vượt khó học tập tại địa bàn của 03 phường Lê Lợi, phường Ngô Mây và phường Trần Phú, mỗi học bổng trị giá gần 300.000đ. Đây là sự khích lệ và động viên các em học sinh khắc phục khó khăn, tiếp tục học tập và có nhiều thành tích.

 

 

Chương trình này nằm trong kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN Tp. Quy Nhơn nhằm cụ thế hóa hành động chương trình phối hợp của Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2022 - 2025 mà Giáo hội các cấp đang phối hợp cùng các Hội, Đoàn Thanh niên thực hiện vận động nguồn lực, tổ chức những hoạt động an sinh xã hội trong các đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nghèo nơi biên giới, miền núi, hải đảo.

 

 

Được biết, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo chung và hướng dẫn của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã có nhiều hoạt động từ thiện xã hội giữa các tự viện Phật giáo thành phố Quy Nhơn và tổ chức Hội, Đoàn Thanh niên các đơn vị tặng quà cho bà con vùng sâu vùng xa, Đỏ lửa vùng cao, kịp thời chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn nhằm có điều kiện vươn lên trong cuộc sống được các cấp lãnh đạo Giáo hội và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

 

 

 

 

Ban TT-TT Tp. Quy Nhơn

Lên đầu trang