GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Bế giảng Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Hành chánh Giáo hội và trú trì

Vào chiều ngày 08/7/2019 tại Giảng đường Chùa Giáo hội Tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã trang nghiêm diễn ra Lễ Bế giảng Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chánh Giáo hội và Trụ trì.

Quang lâm chứng minh: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; TT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Trung Ương; HT. Thích Nguyên Chơn, HT. Thích Viên Đạt, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. Thích Nguyên Huệ, HT. Thích Nguyên Khiết, Giáo phẩm Phật giáo tỉnh Bình Định; HT. Thích Hạnh Bảo, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Nhơn cùng chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện thị xã thành phố và gần 400 học viên Khóa Bồi dưỡng hiện diện tham dự.

 Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, Người Qua Đường và Thích Quảng Thức

 

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Thích Đồng Thành, UV. HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Phó Trưởng Ban Tổ chức đã trình bày báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng: Trong 3 ngày học tập với thời tiết khắc nghiệt của mùa hạ tại miền Trung nhưng Ban Giảng Huấn đã chia sẽ một cách nhiệt tình và đi sâu vào từng nội dung chuyên môn của đề tài. Thông qua những nội dung chia sẻ những kinh nghiệm đó, các vị trụ trì các cơ sở Tự viện hoặc chư tôn đức được suy cử  đảm trách các vị trí quan trọng trong hệ thống tổ chức Giáo Hội hiểu rõ nhiệm vụ của mình, nhận thức được vai trò của người xuất gia, không chỉ là người công dân của đất nước mà còn là thành viên trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Do vậy, Tăng Ni cần phải tuân thủ pháp luật nhà nước, thực hiện đúng các quy định của Giáo Hội, tích cực phát huy nội lực tâm linh, tu tập đúng chánh pháp, ứng dụng lời Phật dạy chuyển hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý ngày càng được thanh tịnh; từ đó mới xứng đáng là bậc mô phạm cho hàng hậu bối, Phật tử Tín Đồ và quần chúng noi theo. Các buổi học đều nhằm mục đích trang bị kiến thức về công tác quản trị Giáo hội cũng như quản lý và điều hành Phật sự tại các cơ sở Tự viện, nơi Tăng Ni đang tu học, hành đạo. Sau mỗi thời chia sẽ đều có hàng loạt những câu hỏi của Tăng Ni học viên đặt ra nhằm mục đích hiểu rõ hơn nội dung môn học. Sự giải đáp của Quý Tôn đức Giảng sư và các vị giảng viên đã giải tỏa được những ưu tư, thắc mắc của Tăng Ni và đại chúng.  Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng các Tăng Ni vẫn còn ưu tư là giữa luật, nội quy và thực tiễn áp dụng vẫn còn khoảng cách. Nhiều điều luật quy định rõ ràng nhưng khi áp dụng thì gặp rất nhiều khó khăn có sự hiểu pháp luật của người thực hiện chưa đồng bộ từ trung ương đến địa phương hay chưa có sự phối hợp tốt giữa các cơ quan chức năng.

HT. Thích Nguyên Phước đã trao giấy chứng nhận cho Tăng Ni học viện đại diện các đơn vị huyện, thị xã, thành phố.

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang đứng

 

Trong phần đạo từ, TT. Thích Thiện Thống đã chia sẻ chỉ có Khóa học, những kiến thức sẽ được trang bị. Từ những kiến thức được trang bị tại khóa học, chư Tôn đức trú trì sẽ về vận dụng tại địa phương của mình theo tình hình thực tế của địa phương trong tỉnh.

Trong 3 ngày học tuy không nhiều nhưng mang lại lợi ích rất thiết thực, những nội dung trong Hiến chương Giáo hội, Nội quy Ban Tăng sự, các chính sách của Đảng và Nhà nước được trình bày rõ ràng.

Sau khi kết thúc khóa học, chư Tôn đức trở về trú xứ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo tinh thần Tứ chánh cần mà Đức Phật đã dạy. Thượng Tọa đã thay mặt cho Trung Ương Giáo hội tán dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã hoàn thành các Phật sự quan trọng trong thời gian qua và tổ chức Khóa bồi dưỡng viên mãn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Chế Hoàng Giác, Người Qua Đường và Thích Quảng Thức, văn bản

 

Những hình ảnh về Lễ bế giảng: 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Ahimsa Bất Hại, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, Người Qua Đường và Thích Quảng Thức

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh và Người Qua Đường

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Giac Chehoang và BảoMật Lãng ŤhôngTin

 

Trong hình ảnh có thể có: Chùa Minh Tịnh, hoa và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và thực vật

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh và Giác Ngộ, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Chế Hoàng Giác, Người Qua Đường và Thích Quảng Thức, văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đồ uống và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Người Qua Đường, Chế Hoàng Giác và Khoi Nguyen Dinh, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Tin: Quảng Tiến, ảnh: Nhuận Kiệt - Nhuận Khương

 

Lên đầu trang