GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Các tự viện tổ chức Trung Thu cho các em thiếu nhi

Hòa trong không khí ngày hội Trung thu (Tết Đoàn Viên) trên mọi miền đất nước, Thượng toạ Thích Thanh Hiển, UVTT. BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tây Sơn, trụ trì chùa Phước Sơn (thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn) và ĐĐ. Thích Quang Thành, Phó Trưởng Ban Kiểm soát Phật giáo huyện, đã tổ chức sân chơi và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi, học sinh các vùng lân cận vào tối ngày 28/9/ 2023, (14//8 năm Quý Mão).

 

 

Phát biểu tại chương trình, Thượng toạ trú trì cho biết: đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm đem đến cho các em thiếu nhi tại địa phương có một cái tết Trung thu vui tươi, phấn khởi. Qua đó, chương trình tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện bản thân để trở thành con ngoan trò giỏi. Thượng tọa khuyên em nhỏ ngày càng lễ phép, vâng lời người lớn, chăm chỉ học tập, là người con hiếu thảo, sau này trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Tại đêm hội, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân vô cùng đặc sắc, cuộc thi nghệ thuật làm lồng đèn … cùng rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác.

Sau đó 350 phần quà và lồng đèn, bao gồm các phần thưởng được trao cho các em. Những phần quà cho các em tuy không lớn về vật chất, nhưng cũng phần nào giúp cho các em được hòa mình vào không khí vui nhộn, thiết thực bổ ích, nhất là trong dịp tết Trung Thu vào đầu năm học mới.

 

 

 

 

Cùng ngày 28/09/2023, ĐĐ. Thích Nhuận Căn, trú trì chùa Hoa Nghiêm (xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) và ĐĐ. Thích Nhuận Quang, Tăng thường trú chùa Hoa Nghiêm đã tổ chức chương trình vui tết Trung Thu cho các em khu vực xã.

Chương trình đặc sắc nhộn nhịp lân rồng truyền thống và các tiết mục văn nghệ do các cháu trường mầm non biểu diễn.

Đại đức Thích Nhuận Căng có những lời nhắc nhở thiết thực cho các cháu nhân dịp năm học mới cố gắng học tập đạt thành tích cao, nghe lời bố mẹ, thầy cô giáo.

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang