GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chú rể người Mỹ làm lễ hằng thuận tại chùa Thiên An

Sáng 22-7 qua, tại chùa Thiên An (TX.An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra lễ hằng thuận cho cô dâu Lương Thi Mộng Lành (Việt Nam) và chú rể Jonathan Daniel Ellman (Hoa Kỳ).

ahangthuan2.jpg
Trao nhẫn cưới cho nhau dưới sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì

Tại buổi lễ, TT.Thích Đồng Thành, trụ trì chùa đã có những chia sẻ về trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng tới tân lang và tân nương theo như lời Đức Phật dạy trong kinh Xứng đôi, phẩm Nguồn sanh phước, thuộc Tăng Chi Bộ kinh.

Theo Thượng tọa, lễ hằng thuận không chỉ có ý nghĩa là việc một đôi vợ chồng cùng sống hòa thuận với nhau, tương kính, nhường nhịn đối với các thành viện trong gia đình, mà còn luôn hướng tâm đến con đường tu tập, giác ngộ và giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát chánh đạo.

Ông bà Ellman, cha mẹ của chú rể Jonathan Daniel đã cảm kích chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên gia đình chúng tôi được tham dự một buổi lễ cưới đặc biệt ý nghĩa và nhân văn như vậy. Tôi tự hào vì Jonathan, con trai tôi đã tìm được một nửa yêu thương của mình trong một gia đình Phật tử giàu truyền thống văn hóa và nhân văn. Tôi tin rằng con tôi sẽ luôn bình an và hạnh phúc với người vợ nết na của mình”. 

ahangthuan1.jpg
Lễ tri ân cha mẹ hai bên

Được biết, đây là lễ hằng thuận thứ ba được tổ chức tại chùa Thiên An dành cho các cặp đôi mà chú rể là người nước ngoài.

Phương Anh Đạt
- Ảnh: Vạn Phúc

Theo giacngo.vn

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang