GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chư tăng khất Sĩ tỉnh Bình Định bố tát và triển khai kế hoạch An cư năm 2023.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 14/3/ Quý Mão (nhằm ngày 3/5/2023) chư tôn đức tăng  Khất sĩ tỉnh Bình Định đã quang lâm về Tịnh xá Ngọc Duyên (TX. An Nhơn, Bình Định) để ôn đọc giới bổn Tăng tỳ kheo 250 giới và triển khai kế hoạch An cư của chư tăng Khất sĩ tại tỉnh Bình Định năm 2023.

 

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Giác Trí, Giáo phẩm hệ phái, Tri sự phó kiêm trưởng ban Giáo dục Tăng Ni giáo đoàn III, chứng minh BTS GHPG VN huyện Tuy Phước, Trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; HT. Giác Mạnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Hoài Nhơn, Giáo phẩm Giáo đoàn II; HT. Giác Khiêm, Giáo phẩm Giáo đoàn V và 27 chư Tôn đức tăng Khất sĩ tỉnh Bình Định đồng tham dự.

Sau khi niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, HT. Chứng minh và chư tăng đã tác pháp yết ma trước khi tuyên đọc giới bổn tăng Tứ phần luật tỳ kheo 250 giới.

Giới luật là một trong ba phần quan trọng trong hệ thống giáo lý của Phật giáo, giới luật còn thì đạo Phật còn, giới luật mất thì đạo Phật mất. Ý thức được tầm quan trọng đó, nên mỗi tháng, chư tôn Đức tăng tập trung lại một chỗ theo sự luân phiên mỗi Tịnh xá để ôn đọc giới luật.

Đây là cơ hội để mỗi tỳ kheo đọc, nghe, thuộc giới bổn để hành trì khỏi phải phạm giới. Nhân dịp này chư tỳ kheo có cơ hội được nghe những kinh nghiệm tu tập từ những vị tôn túc lớn, nghe những Phật sự trong thời gian sắp tới của hệ phái Khất sĩ và BTS GHPGVN tỉnh nhà.

Cũng trong thời gian này, sau khi thảo luận, chư tôn Đức Tăng đã yết ma thống nhất và quyết định điểm An cư năm nay PL.2567 (2023) cho chư tăng Khất sĩ tỉnh Bình Định tại Tịnh xá Ngọc Sơn (Phước Sơn, Tuy Phước), với sự tham dự  27 hành giả An cư, và bắt đầu từ ngày 17/4/ Quý Mão đến hết ngày 11/7/Quý Mão.

Trưa cùng ngày, chư Phật tử đã hùn phước, cúng dường trai tăng đến chư vị Khất sĩ tỉnh Bình Định tại Tịnh xá Ngọc Duyên để có được phước lành trong sự trang nghiêm, hoà hợp, thanh tịnh của chư tôn đức Tăng.

 

 

 

 

 

 

Giác Tự/Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang