GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chư Tăng thành phố Quy Nhơn bố tát định kỳ mùa An cư Kiết Hạ PL:2568

Sáng ngày 06/06/2024 (nhằm mùng 1 tháng 5 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã tổ chức kỳ Bố tát hàng tháng tại tổ đình Minh Tịnh. Đây cũng là kỳ Bố-tát đầu tiên của mùa An cư Kiết hạ PL: 2568.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Giác, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Tp. Quy Nhơn; HT. Thích Đồng Quả, Phó ban Nghi lễ Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn; cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự, chư Tăng trú trì các tự viện trong thành phố Quy Nhơn.

 

 

Tại Tổ đường chư Tôn đức đã đảnh lễ chư vị Tổ sư, sau đó vân tập tại chánh điện trang nghiêm cử hành nghi thức Bố-tát. Thượng tọa Thích Hạnh Chơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn đã trùng tuyên giới luật của Đức Phật chế định.

Các vị Tỳ-kheo phải hòa hợp tụ hội định kỳ nửa tháng làm lễ Bố-tát để tụng đọc giới bổn Ba La Đề Mộc Xoa, thì trú xứ ấy xem như là Phật giáo hưng thịnh và được coi như có sự hiện diện của đức Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật. Do đó, "Bố-tát là mạng mạch của Tăng đoàn, nên không có chúng Tỳ-kheo nào được gọi là Tăng mà không thực hành Bố-tát, ngoại trừ những kẻ lạm dụng Tăng để phá hoại chánh pháp”.

 

 

Tại buổi lễ chư Tôn đức BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã Yết-ma, trong 3 tháng An cư Kiết hạ sẽ Bố-tát tụng giới tại văn phòng BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn, sau đó sẽ tiếp tục xoay vòng trong các chùa trong thành phố vào sáng ngày mùng 1 hàng tháng. Được biết lần Bố-tát này còn có sự tham dự của chư Tôn đức tùng hạ An cư tại Tổ đình Minh Tịnh.

 Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Quy Nhơn.

Lên đầu trang