GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Dương Hòa, Hoài Nhơn cứu trợ bão lụt tại Quảng Trị và Quảng Nam

PGBĐ - Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung, trong hai ngày 31/10 & 01/11/2020, chùa Dương Hòa (phường Hoài Xuân, Tx. Hoài Nhơn) đã về vùng lũ Quảng Trị và Quảng Nam tặng quà từ thiện cứu trợ.

Đại đức Thích Quảng Dũng, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tx. Hoài Nhơn, trú trì chùa Dương Hòa cùng Phật tử tại bổn tự đã vận động được gần 300 triệu, phát 500 phần quà tại các xã Cam An, huyện Cam Lộ và xã An Tiêm, huyện Triệu Phong thuộc tỉnh Quảng Trị và huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Phần quà bao gồm chăn, áo khoát, nước uống, mì tôm, vở bút, … và tịnh tài. Những ngôi nhà có thiệt hại nặng đoàn tặng thêm tịnh tài để sớm ổn định cuộc sống. Tuy chùa Dương Hòa cũng bị thiệt hại sau bão số 9, phóng viên theo đoàn có nói rằng sao mình không để khắc phục lại chùa mà đi từ thiện, Đại đức Thích Quảng Dũng nói rằng: chùa Thầy vẫn ổn, cứ mang những phần này tới nơi họ khó khăn hơn mình trước đã, về rồi tính sau.

Được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn,với nhiều khu vực nước lũ chưa kịp rút hết nhưng với tầm lòng từ bi, Đoàn đã đi tới trực tiếp các nhà bị thiệt hại nặng sau trận lũ lịch sử vừa rồi để lắng những khó khăn của bà con. Bên cạnh đó, sau khi được biết là các địa phương còn thiếu những vật dụng di chuyển khi lũ lên để cứu dân, Đoàn sẽ cố gắng vận động kinh phí mua xuồng tặng cho xã để có thể là phương tiện cứu người khi gặp sự cố khẩn cấp. Đoàn cũng đã ghé Bệnh viện Đa khoa Tam Kỳ, Quảng Nam tặng quà cho những đồng bào thôn Trà Leng 1, huyện Nam Trà My bị sạt lở đất chôn vùi may mắn sống sót.

Những hình ảnh được ghi nhận lại:

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT Phật giáo Bình Định

 

Lên đầu trang