GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Liên Hoa, Tp. Quy Nhơn: Nguyện theo bước chân sen

Cứ tới hẹn lại lên, vào lúc 05 giờ sáng vào hai ngày mồng 8 (Bệnh viên Y học cổ truyền) và 23 (Bệnh viện đa khoa tỉnh) âm lịch hàng tháng, bếp của Chùa Liên Hoa, phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn lại nhộn nhịp những thành viên của Nhóm từ thiện: Nguyện theo bước chân sen. Người mang gạo, người mang củ quả, rau xanh,... mỗi người 1 tay cùng nhau chuẩn bị gần 500 suất cơm từ thiện để kịp giờ phát trước buổi cơm trưa tại bệnh viện trong thành phố.

Phật tử Quảng Mỹ - Trần Thị Mỹ Liễu, thành viên nhóm từ thiện cho biết: chương trình đã hoạt động được gần 5 năm, với sự chung tay của chư tôn đức bổn tự, quý Phật tử xa gần và hải ngoại. Cùng nhau san sẻ bớt những điều khó khăn với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị. Mong muồn truyền năng lượng an lạc từ việc ăn chay đến với mỗi bệnh nhân, giúp mong chóng lành bệnh. 

 

Trao yêu thương năng lượng an lạc...

 

Một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội thận - lọc máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết vì phải lọc máu thời gian dài, chi phí tốn kém. Khi được biết có chương trình phát cơm từ thiện thì rất mừng, vừa bớt được 1 phần chi phí, vừa được ăn chay có lợi cho sức khỏe. Cứ tới 10h ngày 23 âm lịch thì chờ đợi và cùng kêu mọi người đang điều trị tại đây ra nhận cơm. 

 

 

Ngày 08/4/2018, tuy thời tiết không được thuận lợi nhưng nhóm từ thiện vẫn vượt mọi khó khăn, để mang tình thương chia sẻ đến mọi người. Làm ấm lòng trong ngày mưa lạnh gió buốt. Chúc các thành viên trong nhóm luôn bình an và mang được tâm lành, nhiều nhà hảo tâm đóng góp đến khắp mọi người.

Những thành viên trong nhóm hầu hết đều là đoàn viên của GĐPT Liên Hoa, áp dụng tinh thần Tứ nhiếp pháp trong tu học vào đời sống xã hội.

 

 

 

 

 

 

Nhóm từ thiện: "Nguyện theo bước chân sen" Chùa Liên Hoa an lạc sau mỗi buổi phát cơm

 

Quảng Kiến

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang