GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Chùa Quan Âm phát quà cho bà con khó khăn

Sáng ngày 2/12/2020 nhằm ngày 18/10/ Canh Tý. SC. Đức Hiếu trụ trì Chùa Quan Âm - thị xã An Nhơn đã đến thị xã Hoài Nhơn và huyện An Lão phát quà cho những hộ gia đình khó khăn trong lũ lụt vừa qua. Tháp tùng đoàn có ĐĐ. Thích Quảng Nhuận, ĐĐ. Thích Nhuận Thể, ĐĐ. Thích Nhựt Hảo, SC. TN. Minh Thuần, SC. TN. Vạn Thông, SC. TN. Vạn Liên và quý Phật tử mạnh thường quân.

 

 

Trong chuyến cứu trợ đợt này, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn gồm một cái mền 150 ngàn và bì thư 150 ngàn. Tổng số tiền phát tại 2 địa điểm là 120 triệu đồng.

Tại thị xã Hoài Nhơn, Đoàn đã đại diện cho SC. TN. Đồng Ngân, trụ trì Chùa Hồng Ân (Mỹ Quốc) và quý Phật tử Hải ngoại trao tặng 26 phần quà cho 26 hộ gia đình có người mất trong cơn bão số 9 vừa qua.

Tại huyện An Lão đoàn đã đại diện cho SC. TN. Đồng Phúc trụ trì chùa Quán Thế Âm (Mỹ Quốc) và quý Phật tử hải ngoại trao tặng 270 phần quà cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai bão lũ gây ra.

 

 

Đứng trước cảnh đau thương, thiên tai bão lũ đã cướp đi mạng sống con người, tan nhà nát cửa, SC. TN Đức Hiếu đại diện đoàn có những lời phát biểu, chia sẻ nỗi mất mát lớn lao mà các hộ gia đình phải gánh chịu. Đồng thời, Sư cô cũng động viên đến các hộ gia đình cố gắng vượt qua đau thương và nỗ lực ổn định cuộc sống trở lại bình thường. Cuối lời, SC. TN. Đức Hiếu gửi lời tri ân đến nhị vị SC. TN. Đồng Ngân và SC. TN. Đồng Phúc, cùng quý Phật tử mạnh thường quân đã ủng hộ cho chuyến từ thiện này thành tựu viên mãn.

Nguyện đem công đức này hồi hướng cầu nguyện thiên tai dịch bệnh tiêu trừ, mọi người ấm no hạnh phúc.

"Như một cành hoa dại

Lặng lẽ đi vào đời

Đâu cần đến ngôn lời

Vẫn nhẹ nhàng tải đạo."

 Vài hình ảnh lưu niệm trong chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang