GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Đại Đàn tràng Cầu siêu chư Hương linh Chiến sĩ, Đồng bào

 

Trong 3 ngày 25, 26 và 27. 11. Đinh Đậu tại thắng cảnh văn hóa Tháp Nhạn cổ kính, uy nghiêm - Biểu tượng của Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Nơi có không gian linh thiêng, trầm lắng, tọa lạc trên ngọn núi Nhạn sừng sững, có hình thể như con chim Nhạn xòe đôi cánh bên dòng sông Đà Rằng. Phía Đông Nam là Đài Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ, tất cả đã tạo nên một quần thể tâm linh thiêng liêng mà Phật tử Vạn Hòa – Ngô Thị Điều, 170 Lê Hồng Phong, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã phát nguyện kính thiết Đại Đàn tràng cầu siêu chư Anh linh, Hương linh chiến sĩ, đồng bào và cầu Quốc thái Dân an. Một nghi lễ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây” hay nói các khác là thể hiện tấm lòng biết ơn và đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã cống hiến trọn đời và anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của đất nước và dân tộc Việt Nam.

Đáp lại lời cung thỉnh của Ban Tổ chức, HT.Thích Nguyên Phước, Uv. Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. Thích Nguyên Chơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định cùng chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Bình Định quang lâm Đàn tràng chứng minh, tham dự. Về chức sự Đạo tràng có HT.Thích Hạnh Hòa, Viện chủ chùa Long Phước, Tuy Phước, Bình Định đương vi Sám chủ sư kiêm Gia Trì sư, ĐĐ. Thích Đồng Thành, Uv. HĐTS, P.Trưởng Ban Thường trực BTS. GHPGVN tỉnh, Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định đương vi Giảng sư; ĐĐ.Thích Nhuận Trí, P.Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Bình Định đương vi Công văn sư.

Tại tỉnh nhà Phú Yên có HT.Thích Tâm Thủy, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT.Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên cùng chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni tỉnh Phú Yên đồng quang lâm chứng minh tham dự đại lễ.

Đại Đàn tràng diễn ra trang nghiêm trong nghi lễ Niêm hương bạch Phật, thượng phan, khai Kinh và tiến chư hương linh. Sau đó Phật tử Ngô Thị Điều – PD. Vạn Hòa thành kính dâng Lễ Cúng dường Trai Tăng và có lời tưởng niệm về truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần vệ quốc kiên cường trong các cuộc đấu tranh trường kỳ vô cùng gian khổ và ác liệt vì độc lập tư do, thống nhất tổ quốc, các anh và đồng bào phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Các anh là những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường, xương máu của các anh đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do và phồn vinh, thịnh vượng như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ. Các anh sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam.

Và Phật tử Vạn Hòa cũng ý thức được rằng: Thiết đàn Cầu siêu là nương vào Tam Bảo lực để siêu độ chư Hương linh và cầu Quốc thái dân an đó là việc làm đúng chánh pháp, là nhu cầu tâm linh vô cùng cần thiết đối với một đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nơi biết bao thế hệ anh hùng chiến sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của đất nước. Nhờ Phật lực gia trì, năng lực chú nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni, công đức trì kinh cầu siêu cùng với sự nhất tâm thanh tịnh, chí thành cầu nguyện của toàn thể đạo tràng mà chư Anh linh Anh hùng, Chiến sĩ và đồng bào được vãng sanh lạc quốc, đất nước thái bình, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Để thuyết giảng Phật pháp cho dồng bào Phật tử địa phương và khai thị cho chư linh cõi âm. Vào lúc 18g30 cùng ngày, Đại đức Tiến sĩ Thích Đồng Thành, Uv. HĐTS, P.Trưởng Ban Thường trực BTS. GHPGVN tỉnh, Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định đã quang lâm thuyết giảng về ý nghĩa, công đức và nguyện lực của Đại Đàn tràng Cầu siêu chư Hương linh Chiến sĩ, Đồng bào và cầu Quốc thái Dân an.

 

Theo chương trình, Đàn tràng sẽ luân phiên trì tụng 03 bộ Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, 01 bộ Kinh Từ Bi Thủy Sám Pháp, 02 thời Kinh A Di Đà và Niệm Phật vào chiều và tối ngày 26 và sáng ngày 27.11. Buổi chiều 27.11 Đạo tràng cung thỉnh Hòa Thượng Gia Trì sư và lục vị Kinh sư đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn, đến 20g30 Đại Đàn tràng hoàn mãn và thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

( Ban Thông Tin Truyền Thông )

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang