GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Đạo tràng Niệm Phật chùa Liên Hoa khai khóa tu đầu năm.

Hôm nay ngày 06.03.2019 nhằm ngày Mồng 1.02. Kỷ Hợi, Đạo tràng Niệm Phật chùa Liên Hoa, phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn đã khai khóa tu Niệm Phật đầu năm Kỷ Hợi. Đạo tràng đã đón tiếp gần 500 Thiện tín Phật tử khắp nơi về tham dự tu tập.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Nguyên Chơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Trú trì chùa Liên Hoa; Hướng dẫn và điều phối chương trình tu tập có ĐĐ.Thích Quảng Thanh, ĐĐ.Thích Quảng Tấn và ĐĐ.Thích Quảng Huy, Tăng thường trú bổn tự.

Đặc biệt, trong khóa tu đầu năm hôm nay, đạo tràng đã cung thỉnh Đại Đức Thích Nhuận Huệ, Uv. Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Định quang lâm thuyết giảng chủ đề: “Hạnh nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm”. Và bài giảng đã mở đầu cho khóa tu hôm nay với mong muốn, nhân kỷ niệm vía Đản sanh của Mẹ hiền Quán Thế Âm, những người con Phật chúng ta hãy hướng tâm quy kính và cảm niệm ân đức của Ngài, tu tập và thực hành theo hạnh nguyện của Bồ-tát đó là tấm lòng từ bi hỷ xả, vô ngả vị tha và cứu khổ ban vui cho nhân loại. Muốn làm được điều này phải tu tập hạnh nhẫn nhục để giữ tâm bình lặng trước những sự việc đến với mình. Có nhẫn nhục thì trong lòng không hề có sự oán ghét, thù hận, không có sự dồn nén hay ức chế mà luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản, tràn ngập lòng bao dung, hạnh lắng nghe để thương yêu và tha thứ. Do đó, trong thương yêu đã có nhẫn nhục và trong nhẫn nhục đã có chất liệu thương yêu. Điều này càng khẳng định tính tương quan mật thiết với nhau trong giáo lý của Đức Phật. Đồng thời còn thể hiện tính nhất quán, trăm sông đều đổ về biển cả, tất cả giáo lý đều hướng con người đến sự an lạc, hạnh phúc. Được như vậy  là chúng ta đã bày tỏ tấm lòng quy kính của mình đối với Ngài một cách cao quý và đầy ý nghĩa nhất để dâng lên cúng dường ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm, 19 tháng 02.

Khóa tu được liên tục với thời khóa công phu Niệm Phật, Kinh hành, Phóng sanh, Cúng Ngọ và thọ trai. Trong giờ thọ trai, Hòa Thượng chứng minh tán dương tinh thần và sách tấn việc tu tập. Hòa Thượng thông báo và kêu gọi quý Phật tử, ngoài hai khóa tu Niệm Phật vào Mồng 1 và Niệm Bồ Tát Quan Thế Âm vào ngày Rằm, năm nay chùa Liên Hoa mở thêm đạo tràng trì tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn nguyện Công đức vào ngày Mồng 7 Âm lịch hằng tháng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIỆN HẢI

Lên đầu trang