GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Đoàn Từ thiện Phật giáo Âu Châu và Hòa Kỳ cứu trợ bão lụt tại Bình Định.

Đáp lại lời kêu gọi của Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Định về việc cứu trợ đồng bào bị bão lụt tại các huyện trong tỉnh, trong 02 ngày mồng 6 và 7 tháng 10 năm Canh Tý ( 20,21.11.2020), Thượng tọa Thích Quảng Viên, đại diện cho chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Việt Nam tại Âu Châu và Hoa Kỳ đã về Bình Định thăm và phát 400 suất quà cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt tại xã An Hưng, huyện An Lão và xã Cát Thắng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tổng số tiền là 200.000.000đ (hai trăm triệu VN đồng)

 

 

 

Tại các điểm phát quà, Thượng tọa Thích Quảng Viên được quý Lãnh đạo UBND xã và Hội Chữ Thập đỏ xã đón tiếp và giới thiệu cùng bà con địa phương. Qua đó, Thượng tọa đã chia sẻ: “Với tấm lòng từ bi, cứu khổ của người con Phật, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Việt Nam tại Âu Châu và Hòa Kỳ rất đau lòng khi xem tin tức và hình ảnh bão lụt tàn phá làm thiệt hại về người và tài sản của đồng bào các tỉnh miền trung. Quý tôn đức và Phật tử rất muốn được về thăm để động viên chia sẻ những nỗi đau thương mất mát của bà con nhưng vì tình hình dịch bệnh covid 19 tại các nước còn đang lây lan rất nguy hiển không thể về được. Do đó, Thầy đã đại diện mang những phần quà yêu thương của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Việt Nam tại Âu Châu và Hòa Kỳ về tặng cho bà con với mong muốn bà con vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.”

 

 

 

Được biết, trước khi về Bình Định Đoàn đã phát tại tỉnh Phú Yên 400 suất quà và sau đó đoàn phát tại Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 400 suất.

 

Một số hình ảnh ghi lại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

Lên đầu trang