GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Đoàn từ thiện trong và ngoài nước phát quà cho bà con phường Ghềnh Ráng

Trong tháng 10 và 11/2022 vừa qua, khu vực phường Ghềnh Ráng xảy ra 3 đợt mưa lớn gây ngập nhiều nhà dân và cơ quan nhà nước. Nước ngập gây thiệt hại lớn đến tài của người dân địa phương.

 

 

Cảm thông sự mất mát của những người dân bị ảnh hưởng, sáng ngày 23/11/2022 đoàn thiện nguyện do Hòa thượng Thích Minh Hạnh, Chicago và Thượng tọa Thích Nguyên Thông, Iowa, Mỹ Quốc đã hướng dẫn quý Phật tử, nhóm y tế thiện nguyện ở thành phố Hồ Chí Minh và nhóm Phật tử ở Bà Rịa Vũng Tàu phát 450 phần quà cho các hộ gia đình tại khu vực phường Ghềnh Ráng bị ngập lụt. Mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và bì thư 100.000 đồng.

Đại diện đoàn, HT. Thích Minh Hạnh có lời thăm hỏi và chia sẻ sự mất mát bà con phải chịu trong các đợt ngập vừa qua. Hòa thượng mong bà con giữ sức khỏe, cùng nhau gắn bó tình nghĩa tương ái trong phố phường để vượt qua khó khăn.

Đại diện chính quyền phường Ghềnh Ráng có lời cảm ơn Hòa thượng cùng quý Phật tử trong đoàn đã quan tâm hỗ trợ cho bà con trong lúc khó khăn.

Được biết, trong chuyến từ thiện lần này, đoàn phát quà và cúng dường tại bệnh viện phong Quy Hòa, Trường TCPH Bình Định, phát quà cho bà con các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị…Hay tin địa phương bị nước lũ gây thiệt hại cho người dân, đoàn đã trở lại Quy Nhơn phát cho điểm phát sinh này.

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang