GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo tiêu biểu nhân Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 21/02/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện nhân sĩ trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín, kiều bào tiêu biểu.

 

 

Chủ trì buổi gặp mặt có Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ông Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm: Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; lãnh đạo các sở, ngành và 130 đại biểu là nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và kiều bào tiêu biểu.

Đại biểu của Phật giáo tỉnh có HT. Thích Trí Giác, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; HT. Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; TT. Thích Đồng Thành, UV. HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; HT. Thích Đồng Quả, HT. Thích Chúc Thọ, TT. Thích Nhuận Trí, NT. Thích Nữ Hạnh Quang đồng Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Quảng Thức, ĐĐ. Thích Quảng Dũng, NS. Thích Nữ Minh Tâm đồng Ủy viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ cho biết: năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song cấp ủy chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong tỉnh đoàn kết, tích cực đổi mới, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 12.766 tỷ đồng; giá trị giải ngân vốn đầu tư công đạt 7.954,5 tỷ đồng, đạt 104,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; xếp thứ 14/63 địa phương cả nước và đứng thứ 3 tại khu vực Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung; các chính sách về đào tạo nghề được quan tâm và đã giải quyết việc làm cho hơn 32.000 lao động; an sinh xã hội đảm bảo; công tác chăm sóc người có công được chú trọng; công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ, tỷ lệ nghèo giảm còn 3,13... Đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào định cư, làm việc ở nước ngoài đã có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng bào các tôn giáo, người có uy tín đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình với cộng đồng, tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam, các ngành, các cấp phát động.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả quan trọng, những dấu ấn nổi bật mà tỉnh ta đã đạt được trong thời gian qua và năm 2023, đồng thời, đóng góp những đề xuất thiết thực, cụ thể trên nhiều lĩnh vực cho năm 2024 và các năm tiếp theo.

Thay mặt cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, TT. Thích Đồng Thành đã phát biểu tại buổi gặp mặt, chia sẻ về những thành tựu Phật sự trong năm 2023 của Phật giáo tỉnh Bình Định và có góp ý về việc tổ chức các chương trình Hội thảo, Tọa đàm liên quan đến Văn hóa, lịch sử, khoa học giữa Phật giáo và tỉnh Bình Định; giải pháp ổn định các vấn đề liên quan đến các cơ sở tôn giáo về quyền sử dụng đất và các vấn đề liên quan.

Ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng; đánh giá cao và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào. Đồng thời, tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, kiều bào và người uy tín tiêu biểu của tỉnh đóng góp nhiều hơn nữa trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn kêu gọi: “Với vai trò, vị thế, uy tín và trách nhiệm của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, kiều bào và người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng, lãnh đạo tỉnh đề nghị các quý vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng hành, tích cực tham gia và lan tỏa, truyền cảm hứng đến các tầng lớp nhân dân cùng hưởng ứng tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”.

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định 

Lên đầu trang