GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

GĐPT tỉnh Bình Định tổ chức hoạt động Vu Lan Online

Mùa Vu Lan hiếu hạnh PL. 2565 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều nơi trong tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, toàn tỉnh thực hiện chỉ thị 15. Các cơ sở tự viện thực hiện không tập trung đông người, những người con Phật khắp nơi ở tại tư gia mình mà hướng về Tam Bảo cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền bình an, cha mẹ quá vãng thì vãng sanh Phật quốc.

Trước tình hình như vậy, cụ thể hóa hành động theo các thông báo hướng dẫn của Giáo hội các cấp về việc tổ chức “Vu Lan online”, Ban Thông tin Truyền thông Gia Đình Phật tử tỉnh Bình Định triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động “Vu Lan online” với các nội dung phù hợp với các Ngành trong GĐPT: Chép kinh Vu Lan – Báo ân cha mẹ; viết cảm niệm về công ơn dưỡng dục về đấng sinh thành; vẽ tranh cảm ơn cha mẹ, cảm ơn các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; thi ảnh khoảnh khắc Vu Lan, tự làm bông hồng và cài cho cha mẹ; Lời con muốn nói từ các Đoàn sinh GĐPT tỉnh Bình Định đang ở tại Tp. Hồ Chí Minh gửi đến ba mẹ ở quê nhà, ...

Hoạt động nhận được sự tham gia của rất nhiều Huynh Trưởng và Đoàn sinh. Huynh Trưởng Quảng Kim (GĐPT Liên Hoa) cho biết: “Mỗi mùa Vu Lan là được quây quần dưới mái chùa cùng với quý Thầy, cùng với Anh Chị Em GĐPT, được dự lễ bông hồng cài áo cùng với cha mẹ, nhưng Vu Lan năm nay không khí rất khác. Khi nghe thông báo các hoạt động Vu Lan online thì liền điều chỉnh kế hoạch để dành thời gian tham gia, bản thân em vừa tham gia tại chốt kiểm dịch quốc lộ 1A rất bận rộn nhưng vẫn tranh thủ chép kinh Vu Lan và kinh báo ân cha mẹ, chép từng chữ trong câu kinh mới hiểu được công ơn cha mẹ lớn lao không từ nào diễn tả. Tự tay với bông hồng “thủ công” được làm từ giấy, màu vẽ thủ công cài lên ngực mẹ ngày Vu Lan thì cảm giác hạnh phúc, rất khác khi em ở chùa làm lễ”.

Cuộc thi là sân chơi giúp các em giảm áp lực khi học online và chỉ ở nhà, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết mà còn là giảng giải ý nghĩa, hướng dẫn cho các em về công đức chép kinh. Có em học thuộc kinh trong thời gian chép kinh, huân tập lòng biết ơn, cảm ơn cha mẹ, với những người ngày đêm chống dịch vì sự bình yên của mọi người. Ban Tổ chức đã chọn lọc ra nhiều tác phẩm hay, vẽ đẹp, ý nghĩa để trao những phần quà khích lệ tinh thần từ chư Tôn đức và Huynh Trưởng tổ chức cuộc thi.  

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và sẽ phát huy nhân rộng trong mỗi mùa Vu lan để tín đồ Phật giáo tham gia nhằm hiểu rõ hơn lời Phật dạy về đạo hiếu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT PG Bình Định

 

Lên đầu trang