GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

GHPGVN tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng

Sáng ngày 26-7, HĐTS GHPGVN tổ chức hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng tại chùa Bái Đính (Ninh Bình).
 
dsc_1809_1_jpg.jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm Phật tại buổi khai mạc hội nghị
 
Quang lâm chứng minh, tham dự hội nghị có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu - đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Gia Quang, TT.Thích Thanh Quyết, TT.Thích Thiện Thống - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Điện, HT.Thích Huệ Thông - đồng Phó Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS, ban, viện T.Ư; BTS GHPGVN các tỉnh thành trên toàn quốc.
 
Về phía đại diện chính quyền có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó ban Tôn giáo tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Doanh nghiệp XD Xuân Trường, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương. 
 
 
dsc_1815_1_jpg.jpg
Đại biểu chính quyền tham dự
 
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, TT.Thích Đức Thiện cho biết, bộ phận thư ký của HĐTS và các BTS Phật giáo các cấp đóng một vai trò quan trọng trong điều hành các hoạt động Phật sự của Giáo hội. 
 
Theo Thượng tọa, đứng trước sự phát triển của xã hội, của thời đại hội nhập quốc tế, thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi các cấp Giáo hội phải có những nhận thức và sự đổi mới trong phương thức vận hành công tác hành chính của Giáo hội. 
 
"Dó đó, tại hội nghị lần này chúng ta sẽ tập trung vào các nội dung như: các giải pháp nâng cao hiệu quả trong điều hành và triển khai các hoạt động Phật sự trong thời gian tới; sự cần thiết phải nâng cao công tác hành chính đạo trong điều hành Phật sự, sự đổi mới phương thức cho phù hợp với xu thế phát triển của xã hội...", Thượng tọa Tổng Thư ký nhấn mạnh. 
 
dsc_1872_jpg.jpg
TT. Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc
 
dsc_1923_jpg.jpg
TT. Thích Thanh Điện thông qua nội dung
 
Tiếp đó, HT.Thích Thanh Điện thông qua nội dung hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng. 
 
Theo đó, đại biểu tham dự hội nghị sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về vai trò công tác thư ký và thực trạng công tác điều hành Phật sự tại Ban Trị sự các cấp (do TT. Thích Đức Thiện trình bày); sự cần thiết phải nâng cao công tác hành chính trong điều kiện Phật sự của GHPGVN (ông Bùi Hữu Dược); trao đổi và thảo thuận trong việc đưa Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương vào công tác điều hành Phật sự tại các địa phương (TT. Thích Thiện Thống phụ trách); hướng dẫn công tác quản trị văn phòng (HT.Thích Huệ Thông phụ trách)... 
 
 
dsc_1944_jpg.jpg
Ông Bùi Thanh Hà phát biểu
 
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Bùi Thanh Hà phát biểu, tin tưởng với những nội dung được phổ biến trong hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng lần này sẽ hữu ích, giúp thực hiện thành công các hoạt động Phật sự trong thời gian tới của GHPGVN. 
 
Ông Hà cho biết, để nâng cao chất lượng văn bản hành chánh của Giáo hội địa phương, Ban Tôn giáo Chính phủ có cử đại diện trình bày về Luật tín ngưỡng, tôn giáo, chi tiết nghị định của Chính phủ về một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ công bố thủ tục hành chánh trong tín ngưỡng tôn giáo. 
 
dsc_1869-640x427_jpg.jpg
Toàn cảnh hội nghị
 
Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn mong muốn, qua hội nghị này, bộ phận thư ký của Giáo hội các cấp sẽ làm tốt hơn nữa các vai trò, nhiệm vụ của mình để các hoạt động Phật sự của Giáo hội đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi mặt hoạt động chuyên ngành, đóng góp vào thành tựu chung trong sự nghiệp ích đạo, lợi đời của GHPGVN.
 
Hòa thượng nhấn mạnh: “Hành chánh Giáo hội chính là khuôn phép để hình thành nên tổ chức Giáo hội trên cơ sở Hiến chương, quy chế và nội quy các ban, viện; Hành chánh là thi hành chính sách, đường lối chủ trương của Giáo hội; là những công việc về quản trị, tổ chức điều hành Giáo hội một cách nhất quán từ trung ương đến địa phương; là công việc của những người có thẩm quyền, hợp pháp, có nhiệm vụ thi hành tất cả những công tác do Giáo hội giao phó. 
 
Ban thư ký với vai trò bộ phận tham mưu cho lãnh đạo Giáo hội không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn phải nắm bắt kịp thời của sự tiến bộ công nghệ hiện đại để có những định hướng đúng đắn cho mọi công tác Phật sự được phát triển một cách bền vững”.
 
 
dsc_1969_jpg.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ
 
 
dsc_1802_1.jpg
Đại biểu tham dự
 
Ông Bùi Hữu Dược ngay sau đó đã trình bày chủ đề “Sự cần thiết phải nâng cao công tác hành chính đạo trong điều hành Phật sự của GHPGVN”. 
 
Theo ông Vụ trưởng, công tác thư ký của GHPGVN giữ một vai trò quan trọng trong các hoạt động Phật sự của Giáo hội. Đặc biệt, trong thời đại công nghiệp 4.0 đòi hỏi người làm công tác thư ký phải có sự đổi mới, cập nhật thường xuyên. 
 
 
img_9941_jpg.jpg
Ông Bùi Hữu Dược
 
dsc_1885.jpg
 
dsc_1804_1.jpg
Quang cảnh hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng toàn quốc
 
Theo Giác Ngộ Online
Lên đầu trang