GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoài Nhơn: Lễ Vu lan tại TX Ngọc Hội

Vào Lúc 8h ngày 24/08/2018 (nhằm ngày 14/07/Mậu Tuất ) tại Tịnh Xá Ngọc Hội tọa lạc tại khối 1 thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định long trọng tổ chức lễ Vu Lan và Tự tứ Tăng.

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Nguyên Phước, UV. Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, HT Thích Hạnh Bảo, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài nhơn, HT Thích Giác Sơn, Giáo Phẩm Giáo Đoàn 2

Cùng chứng minh và tham dự có chư tôn đức thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Nhơn, chư tôn đức Tăng, Ni trú trì các tự viện trong huyện và 37 chư Tôn đức thuộc giáo đoàn 2.

Quan khách chính quyền có Ông Lê Tự Hồng - Phó Bí thư TT Huyện ủy huyện Hoài Nhơn, Ông Nguyễn Trà Chủ tịch UBMTTQ huyện Hoài Nhơn, cùng Đại diện các phòng ban huyện Hoài Nhơn, Thị trấn Bồng Sơn và Khối 1.

Trong không khí trang nghiêm TT Thích Giác Mạnh thay mặt Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc đại lễ: “Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, biết bao cuộc đổi thay dâu bể, dù cho đời sống của nhân loại có phát triển văn minh về khoa học và vật chất mà con người đang thụ hưởng như ngày nay, nhưng lòng hiếu kính, yêu thương, đạo đức  vẫn luôn bất biến trong mỗi con người chúng ta. Cho nên cứ mỗi độ hè qua thu về, cho lòng người thơ thới khinh an và đó cũng là dịp gợi nhớ mùa Vu lan báo hiếu đã về.

Vu Lan! Đó chính là tiếng gọi thiêng liêng, cao quý nhất, vang vọng trong tâm thức của những người làm con, hướng đến đền ơn sanh thành dưỡng dục của những bậc song đường, ơn giáo dưỡng của bậc thầy hiền trí, sự hy sinh của những anh hùng liệt sĩ để cho tổ quốc có được độc lập tự do.

Đặc biệt trong buổi lễ chúng hội đã được lắng nghe những lời đạo từ cao quý của HT.Thích Nguyên Phước. Hòa thượng dạy: “Vu Lan không còn là lễ hội riêng của Phật Giáo nữa, mà trở thành ngày hội truyền thống của dân tộc, dù là Phật tử hay không phải là Phật tử đều đồng hướng về ngày báo hiếu, khi mỗi độ Thu sang, rằm tháng 7 lại về. Đây chính là mốc lịch sử, mà ngàn xưa ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên đã thực hiện. Sau khi đắc qủa A La Hán, ngài đi tìm mẹ để báo đáp công ơn sinh thành.” Hòa thượng cũng nhắc hàng Phật tử tại gia cũng như xuất gia luôn thực hành hiếu đạo qua bốn trọng ân để tạo cho chính mình một đời sống an lạc, góp phần xây dựng gia đình, xã hội tốt đẹp, theo phương châm “tốt đời, đẹp đạo.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích Thông Hạnh

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang