GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoãn tổ chức Đại Giới đàn “Trí Hải – Bích Liên”

PGBĐ - Sáng nay, ngày 19/3/2020, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã diễn ra cuộc họp định kỳ của Ban Thường trực Ban Trị sự. Cuộc họp đã thống nhất hoãn thời gian tổ chức Đại Giới đàn "Trí Hải - Bích Liên".

Chủ tọa cuộc họp là HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định. Cuộc họp có sự chứng minh của HT. Thích Nguyên Chơn, HT. Thích Viên Đạt đồng Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; HT. Thích Nguyên Khiết, Nguyên Trưởng Ban Pháp chế tỉnh Bình Định. Tham dự có chư Tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ Phật tử là thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cuộc họp đã thống nhất: Đại Giới đàn “Trí Hải – Bích Liên”, Phật sự quan trọng của tỉnh nhà dự kiến được tổ chức từ ngày 16 – 20/4/2020 sẽ được tạm hoãn.  Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh vẫn chưa có quyết định cụ thể về thời gian tổ chức Đại giới đàn sau khi tạm hoãn và sẽ có thông báo đến các giới tử sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cũng tại cuộc họp sáng nay, Ban Trị sự đã thảo luận về Dự án Quần thể Du lịch - lịch sử - sinh thái và tâm linh tại khu vực chùa linh Phong, với điểm nhấn là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca lớn nhất Đông Nam Á cao 69m. Theo văn bản báo cáo của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định về việc xin ý kiến để bàn giao Dự án, có 3 phương án để bàn giao. Sau nhiều ý kiến đóng góp của chư Tôn đức, cuộc họp đã hoan hỷ thống nhất chọn phương án 1: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định sẽ đảm nhận quản lý và vận hành các công trình thuộc Dự án Quần thể tâm linh tại khu vực chùa Linh Phong, huyện Phù Cát (có diện tích 22,87 ha) sau khi các thủ tục pháp lý liên quan đến đất tôn giáo được hoàn thành. Trong các cuộc họp tiếp theo, Ban Thường trực sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề quản lý và vận hành dự án này.

ĐĐ. Thích Quảng Thái, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã công bố quyết định số 092/QĐ-HĐTS ngày 12/3/2020 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc chuẩn y Hòa thượng Thích Hồng Thiện, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đảm nhận nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ VI (2017 – 2022).

Tại cuộc họp, thực hiện tinh thần kêu gọi phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19 của Hội đồng Trị sự qua Thông bạch số 066/TB-HĐTS ngày 17/3/2020, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Bình Định đã kêu gọi đóng góp hơn 160 triệu đồng để cùng chung tay với xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19 này.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Phát biểu tổng kết cuộc họp, Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự đã nhắc lại về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo tình hình chung của xã hội, các hoạt động Phật sự sẽ có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện nay, chư Tôn đức nên tuyên truyền đến quý Phật tử thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng địa phương để cùng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Những hình ảnh tại cuộc họp:

 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Vạn Huy Huy và Người Qua Đường, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh và Người Qua Đường, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Người Qua Đường, Lê Ngọc và Nguyễn Đức Minh, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Vien Ngo, Thích Quảng Thức và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Viên Chơn, Vien Ngo, Thích Quảng Thức và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Bất Lão Ông và Thích Quảng Thức, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Thỏng Tay Vào Chợ, Chùa Minh Tịnh và Vien Ngo, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Chùa Minh Tịnh và Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Bất Lão Ông, Chùa Minh Tịnh và Viên Chơn, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Viên Chơn, Vien Ngo và Thích Quảng Thức

 

Trong hình ảnh có thể có: Bất Lão Ông, Chùa Minh Tịnh và Quảng Long, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Chùa Minh Tịnh, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Bất Lão Ông, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Quảng Tiến

Lên đầu trang