GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoạt động chào mừng và tri ân trong Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường TCPH Bình Định

Chiều ngày 22.9.2017 (03.8. Đinh Dậu), Trường Trung cấp Phật học Bình Định đã tổ chức Lễ cắt băng khai mạc Khu Triển lãm những hình ảnh sinh hoạt của bản trường qua các thời kỳ từ năm 1992 đến năm 2017, với chủ đề Kế thừa và phát triển, sau đó cắt băng khai mạc Hội trại 2017 của Tăng Ni sinh từ Khóa I đến Khóa VIII. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường Trung cấp Phật học Bình Định.

Buổi tối cùng ngày tại Lễ Đài chính đã diễn ra Lễ Hoa đăng tưởng niệm Giác linh chư Tôn Giáo phẩm Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, chư Tăng Ni sinh và hương linh chư vị ân nhân bảo trợ qua các thời kỳ, đồng thời thành kính cảm niêm ân đức của chư Tôn Giáo phẩm hiện tiền đã công hiến vô vàn công đức trong sự nghiệp đào tạo tăng tài qua 07 khóa tại Trường Trung cấp Phật học Bình Định từ năm 1992 đến năm 2017. 

 

Quang lâm chứng minh tham dự có : HT. Thích Nguyên Phước, Uv. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, HT.Thích Nguyên Chơn,  UV.HĐTS, CM Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, nguyên Hiệu trưởng Trường TCPH. BĐ, HT.Thích Viên Đạt, Uv. HĐTS, CM. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, HT.Thích Như Quang, Uv. HĐTS, CM. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, HT.Thích Liễu Giải, Giáo phẩm PGBĐ, HT.Thích Đồng Chơn, HT. Thích Nguyên Khiết, HT.Thích Nguyên Huệ, nguyên Giáo thọ sư Trường TCPH. BĐ,  TT.Thích Đồng Tịnh, P.Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban GDTN. GHPGVN tỉnh Bình Định, ĐĐ.Thích Đồng Thành, P.Trưởng Ban TT.BTS tỉnh, Hiệu Trưởng Trường TCPH Bình Định, ĐĐ.Thích Nhuận Trí, P.Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS. GHPGVN tỉnh Bình Định, ĐĐ.Thích Quảng Thái, P.Thư ký kiêm Chánh VP. BTS. GHPGVN tỉnh Bình Định cùng sự hiện diện của chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ và đông đảo Tăng Ni sinh 08 khóa đang hành đạo ở trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Tại khu triển lãm, những bức hình được bản trường lưu giữ và sưu tầm đã gợi lại cho quí Ngài những kỷ niệm thăng trầm trong thời kỳ đầu thành lập trường và thể hiện sự tiếp nối kế thừa truyền thống giáo dục của Phật giáo Bình Định tại Tu viện Nguyên Thiều. Tất cả đã đánh dấu quá trình hình thành và phát triển của ngôi trường Phật học Bình Định suốt chặng đường 25 năm qua.

 

 

.Hội trại 2017 đã hội tụ 08 thế hệ Tăng Ni sinh từ khóa I đến khóa VIII về trường trong đạo tình pháp lữ thiêng liêng, chư Tôn đức đã dựng và trang trí những ngôi trại hoành tráng nhằm tôn vinh và tri ân những bậc giáo thọ khả kính đã hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục thế hệ Tăng Ni trẻ. Những gian trại ấm áp tình huynh đệ và bên chén trà gặp mặt giao lưu khó quên nầy đã gợi nhắc cho chư Tôn đức Tăng Ni 08 thế hệ của trường ghi nhớ: Dù mai này có hành đạo nơi đâu, hãy luôn nhớ rằng nơi mái trường Phật học Nguyên Thiều luôn có những ánh mắt, những trái tim đang dõi theo từng bước chân của chúng ta trên khắp các nẻo đường hoằng dương Phật pháp. Phải nhớ rằng mỗi thế hệ là một nhịp cầu để dẫn dắt thế hệ đi sau tiến về tương lai. Chư Tôn đức thế hệ quá khứ và hiện tại đã xây đắp những nhịp cầu Phật pháp vững chãi, tôn nghiêm thì thế hệ đi sau phải có trách nhiệm kế thừa, gìn giữ và vun đắp cho kiên cố, trang nghiêm hơn.

 

 

 

Và tối nay những ngọn hoa đăng được thắp sáng để dâng lên cúng dường và tưởng niệm, tri ân các bậc tiền nhân đã đồng hành và cống hiến cho Trường TCPH Bình Định vượt qua những biến cố thăng trầm để có được những thành quả ngày hôm nay. Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc ân nhân khả kính, tiền bối hữu công đã vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài trong suốt 25 năm qua. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động và thắm thiết đạo tình linh sơn pháp lữ. Và lời cảm tạ chân tình của Ban Tổ chức đã khép lại buổi lễ hoa đăng tương niệm, tri ân và báo ân trên tinh thần uống nước nhớ nguồn.

>>> Xem thêm chùm ảnh đặc biệt về sự kiện này: phatgiaobinhdinh.com/page/home.php

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang