GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoạt động từ thiện trong Đại lễ Phật đản PL. 2562

Trong tuần lễ Đại lễ Phật đản, tinh thần Từ bi, cứu khổ ban vui được thể hiện qua các hoạt động Từ thiện xã hội. Đây là một trong những Phật sự được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định chú trọng và triển khai rộng rãi đến các Ban Trị sự GHPGVN Huyện, Thị xã, Thành phố và các Tự viện, Tịnh xá trong toàn tỉnh, nhằm giúp đỡ cho người nghèo vượt khó và tạo điều kiện cho bà con được về chùa nhận quà, nghe giáo pháp của đức Phật trong ngày Đại lễ Phật đản.

Theo đó, trong Đại lễ Phật đản PL. 2562 vừa qua, tại chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Định đã phát 400 phần quà cho các hộ nghèo thuộc 08 phường trong Tp. Quy Nhơn, Hội người mù, Hội bệnh nhân nghèo và chư Thiện tín khó khăn. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo và 01 thùng mì chay, tổng trị giá là 68.000.000đ.

Phát biểu tại buổi phát quà, TT. Thích Quảng Độ, P. Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH. GHPGVN tỉnh Bình Định giới thiệu sơ lượt về lịch sử của Đức Phật và sự kiện Đức Phật Đản sanh cách đây 2642 năm tại vườn Lâm Tỳ Ni. Đại đức mong muốn nhân Đại lễ Phật đản quí bà con hãy phát nguyện ăn chay 2 ngày (14 và Rằm tháng Tư) và làm tất cả các việc thiện lành để dâng lên cúng dường ngày Đức Phật Đản sanh và cầu nguyện sự bình an cho bản thân, gia đình và cả thế giới. Thượng tọa cầu Phật gia hộ cho tất cả bà con được an lành hạnh phúc.

Nghe được những điều hay, lẽ phải, bà con rất vui mừng, tâm đắc và tỏ lòng tri ân. Sau đó ai nấy đều nhận những phần quà tình nghĩa trong không khí trật tự.

 

 

 

 

 

 

 

  

Thiện Hải

 

Lên đầu trang