GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2018.

Ngày 23.07.2018 (11.6. Mậu Tuất), chư Tôn đức và Phật tử thành viên Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các Ban, Phân ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh đã quang lâm giảng đường chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn tham dự Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và hoạch định công tác 6 tháng cuối năm 2018.

 

 

Chủ trì Hội nghị: HT.Thích Nguyên Phước, UV. Thường trực HĐTS.GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định. Phát biểu khai mạc Hòa Thượng rất hoan hỷ với những thành quả Phật sự từ sau Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VI (2017 – 2022). Đến nay, Ban Trị sự tỉnh đã kiện toàn và ban hành quyết định chuẩn y thành phần nhân sự 11 Ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự tỉnh và Phân Ban Ni giới tỉnh, các Ban, Phân ban đã đi vào hoạt động ổn định và có nhiều tiến triển tốt đẹp. Tổ chức trang nghiêm lễ trao Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm và trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp vào công tác Phật sự của Giáo hội tỉnh nhà. Ban Trị sự đã giới thiệu chư Tôn đức tỉnh nhà tham gia vào các Ban, Ngành, Viện của Trung ương Giáo hội và đã được Trung ương chuẩn y. Tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 hoành tráng và thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động hoằng pháp phong phú và ý nghĩa sâu sắc. Thực hiện tinh thần thông bạch hướng dẫn An cư kiết hạ của Trung ương Giáo hội. Năm nay toàn tỉnh có 12 Trú xứ An cư kiết hạ với số lượng là 543 vị, tu học trong tinh thần lục hòa cộng trú, trang nghiêm thanh tịnh, góp phần gìn giữ Tỳ ni luật tạng. Vừa qua Ban Trị sự đã có 3 đoàn đến thăm vấn an sức khỏe và sách tấn chư hành giả. Hôm nay chúng ta sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm để phát huy những thành quả đạt được và hoạch định chương trình Phật sự cho 6 tháng cuối năm 2018. Cũng tại Hội nghị nầy, chúng ta sẽ nghe Đại đức Trưởng Ban Tổ chức báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học với chủ đề: “ Phật giáo và Văn học Bình Định – Thành tựu và Giá trị” tại Trường TCPH Bình Định. Hòa thượng nhấn mạnh, đây là Hội thảo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Phật giáo tỉnh nhà. Do đó, chúng ta cần phải tập trung tinh thần và vật chất để yểm trợ cho Hội thảo được thành tựu viên mãn.

 

 

Theo đó, Đại đức Thích Nhuận Trí, P.Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm gồm các hoạt động của Ban Tăng sự, Giáo dục Phật giáo, Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử, Từ thiện xã hội, Kinh tế tài chánh, Kiểm soát, Pháp chế và Thông tin truyền thông. Nhìn chung, trong 6 tháng qua các Ban, Phân ban đã đi vào hoạt động ổn định và có nhiều thành quả rất khả quan, tất cả là nhờ tinh thần cống hiến và phụng sự của các thành viên trong Ban và nhờ nêu cao tinh thần trí tuệ tập thể, công bằng, dân chủ. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự, toàn ban đã nêu cao tinh thần: “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, từ đó tạo một bước tiến rất đáng kể trong việc giải quyết các Phật sự được hanh thông và thành tựu. Góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (2017 – 2022) là: Trí tuệ - Kỷ cương – Hội nhập – Pháp triển.

Báo cáo về công tác tổ chức Hội thảo, Đại đức Thích Đồng Thành cho biết: Đến nay công tác tổ chức cũng như công tác chuẩn bị cho Hội thảo, cơ bản đã được ổn định, Ban Tổ chức đã thực hiện 02 quyển kỷ yếu, số lượng Đại biểu được mời là 600 vị, kinh phí dự trù cho hội thảo là trên 01 tỷ Việt Nam đồng. Đại đức mong muốn chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và Phật tử thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện, thị xã, thành phố và các Ban, Phân ban hoan hỷ quang lâm chứng minh, tham dự phiên Khai mạc và các phiên thảo luận trong 3 ngày diễn ra Hội thảo nhằm góp phần cho Hội thảo được trang nghiêm và thành tựu viên mãn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của HT. Thích Nguyên Phước, về việc hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cho Hội thảo, các Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các Ban, Phân ban và chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong Hội nghị đã phát tâm cúng dường tổng số tiền là: 260.000.000đ và 300 USD.

Hội nghị kết thúc, HT.Thích Nguyên Phước tán dương công đức cúng dường Hội thảo và tán dương tinh thần hy sinh, cống hiến, phụng sự cho đạo pháp và giáo hội của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong thời gian qua đã góp phần cho các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự tỉnh nhà được hanh thông và thành tựu viên mãn. Hòa thượng tuyên bố bế mạc Hội nghị vào lúc 11g00 cùng ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang